Tân HLV Thái Lan đi xem Đặng Văn Lâm thi đấu - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino bắt tay vào chiến dịch tìm kiếm nhân sự cho ban huấn luyện và tuyển Thái Lan nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết ngay sau khi đặt bút ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino lập tức bắt tay vào việc tuyển chọn nhân sự cho ban huấn luyện cũng như chọn một số trận cầu tâm điểm ở Thai-League để dự khán.

Đáng chú ý là ở trận đấu đầu tiên nhà cầm quân người Nhật muốn xem lại là cặp đấu giữa Muangthong United va Chiangrai United diễn ra lúc 19 giờ ngày 21-7. Đây là trận đấu thuộc vòng 19 V-League và đáng chú ý là có sự góp mặt của thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm trong đội hình Muangthong United.

Việc chọn cặp đấu này để dự khán cho thấy HLV Nishino cũng đã được tư vấn khá nhiều thông tin. Thứ nhất, Muangthong United sở hữu thủ môn số 1 tuyển Việt Nam hiện nay là Văn Lâm. Những ghi chép về thủ môn này sẽ giúp nhà cầm quân người Nhật tìm kiếm được những phương án để học trò có thể khoan thủng mành lưới tuyển Việt Nam vào ngày 5-9 tới.

Tân HLV Thái Lan đi xem Đặng Văn Lâm thi đấu - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ thi đấu dưới sự chứng kiến của tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino

Thứ hai, cả Muangthong United và Chiangrai United đều đang sở hữu nhiều tuyển thủ Quốc gia, những người mà ông thầy người Nhật rất cần cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Lúc này, Chiangrai United đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Thai League với 33 điểm sau 18 vòng đấu. Trong khi đó, Văn Lâm cùng các đồng đội giành 12 điểm và tạm đứng ở vị trí thứ 12.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE. Thái Lan sẽ chạm trán tuyển Việt Nam vào ngày 5-9.

Anh Dũng - Ảnh: Siam Sport