Tân HLV trưởng CLB TP HCM sẽ phải cách ly 14 ngày trước khi ra mắt người hâm mộ - Ảnh 1.

HLV Ailton Dos Santos Silva sẽ dẫn dắt CLB TP HCM sau khi trải qua 14 ngày cách ly khi vào Việt Nam

Sau trận thua CLB Hà Nội 0-3 trên sân Thống Nhất ở vòng 11 V-League 2020, chiều 25-7, HLV  Chung Hae-soung đã nói lời chia tay đội bóng. Lãnh đạo CLB TP HCM tạm thời để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm chức vụ HLV trưởng trong lúc chờ tân HLV người Brazil Ailton Dos Santos Silva sang Việt Nam.

HLV Ailton Silva từng làm đào tạo trẻ tại Brazil trước khi quyết định ra nước ngoài thử sức ở các CLB chuyên nghiệp. Năm 2019, ông đến Thái Lan và lập tức ghi dấu ấn khi đưa CLB Chiangrai United vượt qua gã nhà giàu Buriram United để lần đầu tiên vô địch Thái League 2019. Thành tích đó cũng giúp HLV Ailton Silva giành luôn danh hiệu "HLV xuất sắc nhất Thái Lan năm 2019".

Chia tay CLB Chiangrai United sau khi kết thúc mùa giải, HLV 54 tuổi này nghỉ ngơi một thời gian trước khi nhận lời mời dẫn dắt CLB TP HCM. Với triết lý bóng đá tấn công, ưa thích sơ đồ 3-5-2, HLV Ailton Silva được hứa hẹn sẽ giúp đội thi đấu tấn công đẹp mắt.

Tân HLV trưởng CLB TP HCM sẽ phải cách ly 14 ngày trước khi ra mắt người hâm mộ - Ảnh 3.

HLV Ailton Dos Santos Silva yêu thích lối chơi tấn công 3-5-2

Lãnh đạo CLB cho biết đang xin phép các cơ quan chức năng và dự kiến đưa HLV Ailton Silva đến TP HCM vào đầu tháng tới. Dù vậy, nhà cầm quân người Brazil này cũng sẽ phải mất thêm 14 ngày cách ly theo quy định trước khi có thể bắt tay vào công việc.

Vì thế, HLV tạm quyền trong thời gian này sẽ là ông Nguyễn Hữu Thắng. Hiện tại, CLB TP HCM cũng đang chờ bổ sung bộ đôi tiền đạo người Costa Rica Jose Ortiz và Ariel Rodriguez khi cả hai đang phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Anh Dũng