Tuy được nghỉ ngơi và du lịch quanh Singapore thư giãn nhưng toàn đội dường như chẳng vui vì chấn thương đã khiến một đồng đội là hậu vệ Tấn Tài phải sớm nói lời chia tay SEA Games 28-2015. “Từ khi rời bệnh viện, tinh thần tôi hoàn toàn sa sút vì các bác sĩ kết luận tôi phải nghỉ dưỡng thương khá lâu. Chỗ chân bị đau đã được bó bột nhưng nỗi đau phải nhìn đồng đội chơi thay cho mình ở SEA Games thực sự quá lớn. Bản thân tôi và trước đó là những anh em của CLB ĐTLA như Hoàng Lâm, Ngọc Thọ đã từng kỳ vọng rất nhiều về cơ hội được thử sức ở đấu trường SEA Games, vậy mà không hiểu sao lại cùng rủ nhau chấn thương cả, tôi buồn lắm” - Tấn Tài chia sẻ.

 

Các cầu thủ U23 Việt Nam tham quan Singapore trưa 30-5
Ảnh: Anh Dũng
Các cầu thủ U23 Việt Nam tham quan Singapore trưa 30-5 Ảnh: Anh Dũng

 

Sự vắng mặt của Tấn Tài là điều đáng tiếc nhưng nỗi lo chung dành cho U23 Việt Nam trong chặng đường tiếp theo còn lớn hơn. Mất Tấn Tài trong khi tiền đạo Văn Toàn vẫn chưa đủ sức ra sân, HLV Miura chỉ còn 18 cầu thủ lành lặn.

Bắt đầu từ trận quyết đấu với U23 Malaysia vào ngày 2-6, U23 Việt Nam sẽ trải qua mật độ thi đấu 2 ngày 1 trận. Không ai dám bảo đảm lực lượng của U23 Việt Nam sẽ còn nguyên vẹn khi mà tính chất quyết liệt của từng trận đấu không cho phép các học trò của HLV Miura được lơi lỏng. Với nhiều cầu thủ có tiền sử chấn thương vừa bình phục như Huy Hùng, Thanh Hiền, Duy Mạnh hay Phi Sơn, họ luôn phải đối mặt với nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào.

Những ngày nghỉ ngơi trước loạt trận khó khăn luôn rất cần thiết cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ mong đợi nhất là ngoài việc giành được thành tích tốt qua từng trận đấu, đội bóng của HLV Miura không dính phải bất kỳ chấn thương nào khác.

Minh Ngọc