Tân vô địch thế giới Anh Khôi lập kỷ lục toàn thắng

Tin mới

19/11/2012 06:20

(NLĐO)- Là kỳ thủ duy nhất tại giải – tính chung mọi lứa tuổi – giành thắng lợi ở tất cả các ván đấu,nhà vô địch trẻ Nguyễn Anh Khôi đêm qua được tôn vinh trong buổi lễ bế mạc hết sức trọng thể, có sự hiện diện của danh kỳ xuất sắc nhất mọi thời đại, Gary Kasparov.

Anh Khôi giành thắng lợi ở tất cả các ván đấu
 

 
Do đã giành ngôi vô địch sớm một vòng nên trận đấu cuối gặp Andrey Asipenko (Nga) tối qua 18-11, với Nguyễn Anh Khôi chỉ còn mang tính thủ tục. Tuy vậy, không vì thế mà ngôi sao mới của làng cờ Việt sớm hài lòng với chính mình và với quyết tâm cao nhất, Anh Khôi đã tiếp tục đánh bại đối thủ này để xác lập một kỳ tích mới: Là kỳ thủ duy nhất tại giải lên ngôi vô địch với 11 trận toàn thắng!
 
Việc kỳ thủ giành ngôi á quân Shant Sargsyan (Armenia) chỉ đạt được 9 điểm chung cuộc càng làm cho thành công của Anh Khôi thêm phần ấn tượng bởi hiếm khi cuộc chạy đua đến vị trí số một lại có một kết cục cách biệt đến vậy, nhất là khi kỳ thủ Việt Nam chỉ được xếp hạt giống số 13 ở nội dung có đến 150 VĐV tranh tài.
 

 
 
 
Bảng xếp hạng lứa tuổi U10 nam
Cùng giành chiến thắng ở lượt đấu cuối, tuyển thủ Nguyễn Thị Mai Hưng đạt 8 điểm ở bảng U18, ngang bằng với Maria Severina (Nga) nhưng kém đối thủ về hệ số phụ. Chính khoảng cách mong manh này đã khiến Mai Hưng vuột mất tấm huy chương đồng chung cuộc dù cô đã tăng tốc quyết liệt ở 4 ván cuối cùng.

 

Mai Hưng chỉ xếp hạng tư chung cuộc

 
Có lẽ cô gái người TPHCM sẽ còn tiếc nuối với thất bại duy nhất tại giải ở ván 6, trước kỳ thủ Mông Cổ Altanulzii Enkhtuul, dẫn đến một kết cục không như mong muốn. Việc được xếp hạng trong Top 5 thế giới có lẽ không thật tương xứng với vị thế của nhà vô địch châu Á như Mai Hưng. Âu đó cũng là bài học kinh nghiệm xương máu với mọi kỳ thủ.
 
Chung cuộc, đội tuyển Việt Nam xếp hạng  5 toàn đoàn. Thành tích của các kỳ thủ như sau:
 
U8 nam: Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (hạng 33), Ngô Đức Trí (40), Nguyễn Quốc Pháp (86)
 
U10 nam: Nguyễn Anh Khôi (1), Nguyễn Quốc Kỳ (147)
 
U12 nam: Trần Minh Thắng (40), Nguyễn Đặng Hồng Phúc (69)
 
U16 nam: Trần Tuấn Minh (15), Lê Tuấn Minh (39)
 
U8 nữ: Lê Đàm Duyên (35)
 
U10 nữ: Trần Vương Mai Khanh (62)
 
U18 nữ: Nguyễn Thị Mai Hưng (4)
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI