Đây là lần thứ 10, "tàu tốc hành" đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha


Federer có được 12 cú ace, thành công 79% các quả giao bóng đầu tiên, trong khi Lopez cũng chơi khá ấn tượng ở những cú giao bóng và volley nhưng cuối cùng cũng phải ngậm ngùi xách va ly về nước sau 90 phút.
Thế trận giằng co ở set đấu đầu tiên khiến khán giả trên sân hết sức hứng thú. Cả hai đều thể hiện tốt với những cú giao bóng mạnh mẽ và mắc ít sai lầm. Trước tay vợt hạt giống số 2, Lopez thể hiện một lối chơi khá mạo hiểm ở những quả giao bóng thứ 2. Federer cũng phải vất vả mới vượt qua tay vợt đứng thứ 15 thế giới cách biệt sát nút 7-5.

Set đấu thứ 2 diễn ra có phần chóng vánh hơn nhiều khi các pha giao bóng của Lopez không còn tỏ ra nguy hiểm nữa, trong khi “tàu tốc hành” chơi hưng phấn hơn hẳn, chủ động điều khiển thế trận trên sân khiến đối thủ chỉ còn biết chạy theo đối phó.
"Thật khó khăn. Tôi từng gặp Feliciano rất nhiều lần trước đây nhưng chưa lần nào anh chơi hay và tự tin như lần này. Tôi cố gắng tập trung vào các cú giao bóng của mình và đảm bảo mình không mắc phải lỗi đáng tiếc nào. Vào thời điểm cuối trận đấu tôi đã bắt đầu đọc được các cú giao bóng của Feliciano”, Federer chia sẻ sau trận đấu.

Đối thủ tại vòng tứ kết của tay vợt số 3 thế giới là Mikhail Youzhny của Nga.
Đỗ Quyên (Theo Eurosport)