Tay đua Hàn Quốc giữ áo vàng sau cuộc đua tốc độ  - Ảnh 1.

Im Jaeyeon thắng chặng 1

Ở giải VTV năm ngoái, Im Jaeyeon 5 lần thắng chặng liên tiếp, đoạt danh hiệu áo xanh-vua nước rút chung cuộc. Lần trở lại này, Im Jaeyeon tiếp tục cho thấy mình là ứng viên số 1 trong cuộc đua đến danh hiệu áo xanh.

Tay đua Hàn Quốc giữ áo vàng sau cuộc đua tốc độ  - Ảnh 2.

Đường đua bằng phẳng vòng quanh hồ Hoàn Kiếm khiến các tay đua thoải mái bung sức, nhờ đó tốc độ được đẩy lên rất cao. Các đội đua trong nước như Anh văn Hội Việt-Mỹ TP HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang chủ động tấn công thăm dò đối thủ nhưng thế trận đeo bám giữa các đội mạnh khiến đoàn đua về đích chung tốp đông.

Giải xe đạp quốc tế VTV 2019 quy tụ 06 đội đua trong nước có thành tích thi đấu xuất sắc trong vòng 12 tháng qua và 06 đội đua quốc tế đến từ các câu lạc bộ có các vận động viên tên tuổi hàng đầu, giải đua là cơ hội để các vận động viên bộ môn xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế. Với chủ đề là Hành trình di sản nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa và di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam trên suốt hành trình mà đoàn đua đi qua như Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An. Đặc biệt, chặng đua kết thúc ngày 08-9 tại Hội An, quảng Nam cũng đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

infofinalfinal-15672523969511198802877 copy

Tay đua Hàn Quốc giữ áo vàng sau cuộc đua tốc độ  - Ảnh 5.
Tay đua Hàn Quốc giữ áo vàng sau cuộc đua tốc độ  - Ảnh 6.

Tay đua 28 tuổi này tiếp tục thắng Park Keonwoo ở đích đến, giành ngôi thắng chặng qua đó chiếm giữ áo vàng lẫn áo xanh.

Sau khi tung nước rút giành chiến thắng trước đồng hương Park Keonwoo của đội Tập đoàn Lộc trời An Giang ở lần tính điểm nước rút đầu tiên, Im Jaeyeon đã chủ động dưỡng sức cho đợt rút cuối cùng. Tay đua 28 tuổi này tiếp tục thắng Park Keonwoo ở đích đến, giành ngôi thắng chặng qua đó chiếm giữ áo vàng lẫn áo xanh. Đáng khen cho tay đua Nguyễn Trường Tài (Anh văn Hội Việt-Mỹ TP HCM) khi tranh chấp quyết liệt ở đích đến, cán đích hạng ba, xếp trên những tay đua nước rút mạnh như Jordan Parra (Bike Life Đồng Nai), đồng đội Lê Văn Duẩn cũng như các tay đua quốc tế của Úc, Philippines.

Tay đua Hàn Quốc giữ áo vàng sau cuộc đua tốc độ  - Ảnh 7.

Tay đua 20 tuổi Nguyễn Tuấn Vũ (Anh văn Hội Việt-Mỹ TP HCM) tạm giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội đua đến từ TP HCM cũng dẫn đầu danh hiệu đồng đội.

Ngày mai diễn ra chặng đua thứ 2 từ Hà Nội đi Quảng Ninh dài 144 km.

Quang Liêm