Tay đua Nguyễn Thị Thà đã tỉnh táo sau tai nạn

Tin mới

18/11/2014 22:22

Hai ngày sau khi gặp tai nạn kinh hoàng ở môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc 2014 đang diễn ra tại Hòa Bình, chiều 18-11, tay đua An Giang Nguyễn Thị Thà đã qua cơn nguy kịch.

Sự cố xảy ra ở nội dung đua xuất phát đồng hàng 80 km nữ sáng 16-11. Do đường trơn vì trời mưa và không được lực lượng mô tô dẫn đường cảnh báo, Thà vấp ổ gà, bị ngã ở dốc Cun, gãy 4 chiếc xương sườn và dập thận, buộc phải chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngay trưa cùng ngày.

Sau cuộc phẫu thuật hôm 17-11, bác sĩ đã sắp lại xương sườn và phải cắt bỏ một bên thận của Thà do bị dập nát, không thể cứu chữa. Hiện cô đã tỉnh táo, có thể nhận biết người thân xung quanh.

 

 

Cua-rơ Nguyễn Thị Hà
Cua-rơ Nguyễn Thị Hà

 

Thà là em gái của tay đua nữ nổi tiếng người An Giang - Nguyễn Thị Thật, HCB Á vận hội 2014 tại Incheon - Hàn Quốc hồi tháng 9 vừa qua. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Nguyễn Thị Thật vừa khóc vừa cho biết: “Thà đã qua cơn nguy kịch. Tuy vậy, khả năng em quay trở lại đường đua vẫn chưa thể nói được khi chỉ còn 1 quả thận”.

Ngay sau tai nạn của Thà, giới chuyên môn đã lên tiếng cảnh báo ban tổ chức bởi đây không phải là lần đầu tiên các tay đua gặp nạn khi lực lượng dẫn đường - CLB Mô tô Hà Nội - gần như không có chuyên môn để cảnh báo các đoạn nguy hiểm trên lộ trình. Tại cuộc đua về Điện Biên Phủ hồi tháng 5 cũng do lực lượng này bảo vệ lộ trình, các tay đua Nguyễn Thị Thi (An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội) lần lượt té gãy tay khi đổ đèo Pha Đin. Cách đây vài ngày, CLB Mô tô Hà Nội cũng gây tranh cãi khi nhiều đội cho rằng họ góp phần giúp tay đua Trịnh Đức Tâm (Hà Nội) giành HCV nội dung cá nhân nam tính giờ.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng cục TDTT đã có văn bản phát động trong toàn thể công chức, viên chức, mỗi người trích 1 ngày lương để ủng hộ Nguyễn Thị Thà.

* Ở trận chung kết đơn nam môn cầu lông tại Thái Bình tối 18-11, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của TP HCM thắng đồng đội Phạm Cao Cường 21-15, 21-17.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI