Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 1.

Không chỉ ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn được xem như người hùng của bóng đá Hàn Quốc

Cũng giống như các học trò đang đón những ngày Tết Nguyên đán vô cùng đáng nhớ tại Việt Nam, HLV trưởng người Hàn Quốc Park Hang Seo trải qua những ngày nghỉ Tết sôi động nhất ở quê nhà Sancheong, một huyện nhỏ nằm ở phía Nam xứ sở kim chi. Ngoài thời gian ở bên mẹ già và gia đình, HLV Park Hang Seo còn giữ vai trò nhà "ngoại giao thể thao", làm cầu nối giữa tỉnh Nam Gyeongsang với cộng đồng người Việt sinh sống tại Hàn Quốc.

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 2.

Người Hàn Quốc gọi HLV trưởng U23 Việt Nam là Nhà ngoại giao thể thao của Hàn Quốc và Việt Nam

Sau buổi họp báo tổ chức hoành tráng ở Seoul hôm 9-2 với sự tham dự của hàng trăm CĐV người Việt sống ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đến thăm một số trường Đại học lớn, trong đó có trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. 2 nhân vật quan trọng nhất trong chiến dịch VCK U23 châu Á 2018 đã có nhiều khoảnh khắc giao lưu đáng nhớ với cộng đồng người Việt tại thủ đô Hàn Quốc.

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 3.

Trở về huyện Sancheong, HLV Park Hang Seo được lãnh đạo huyện đón tiếp như một người hùng quê hương

Tuy nhiên, điều khiến HLV Park Hang Seo bất ngờ nhất là khi ông trở về Sancheong hôm 14-2, ông tiếp tục được chào đón như một người hùng. "Họ gọi ông ấy là Nhà ngoại giao thể thao của Hàn Quốc. Hàng trăm công nhân người Việt Nam cùng những người yêu thích bóng đá người Hàn Quốc khi nghe tin ông đến thăm văn phòng huyện Sancheong đã tìm cách đến để cám ơn những gì nhà cầm quân của U23 Việt Nam đã làm được ở Trung Quốc", trưởng huyện Sancheong – ông Huh Kun-soo - chia sẻ.

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 4.

Người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc cũng vây quanh nhà cầm quân 61 tuổi vì những gì ông làm được cho U23 Việt Nam không khác gì một kỳ tích

Theo phóng viên báo Joong Ang Ilbo, văn phòng huyện Sanchoeng chật kín người, có cả những người đến từ huyện Hancheon bên cạnh, họ vây quanh HLV Park Hang Seo. HLV Park Hang Seo xúc động chia sẻ: "Tôi có được những thời khắc đáng nhớ như thế này là nhờ các cầu thủ Việt Nam đã cống hiến hết mình tại Giang Tô, Trung Quốc. Các CĐV Việt Nam đã dành rất nhiều tình yêu cho tôi, tôi sẽ tìm cách đáp lại tấm lòng của họ. Đặc biệt là với những người công nhân Việt Nam đang sinh sống hoặc làm việc tại Sancheong, tôi muốn được gặp và cám ơn họ".

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 5.

Những người bạn ở quê nhà HLV Park Hang Seo

Có thể nói, những ngày đón Tết của nhà cầm quân 61 tuổi ở quê hương đáng nhớ không ngờ. "Sau nhiều năm không được bóng đá Hàn Quốc ghi nhận, thỉnh thoảng xuất hiện ở một số buổi giao lưu với học sinh ở các trường học, bây giờ HLV Park Hang Seo đã là người hùng", ông Huh Kun-soo chia sẻ.

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 6.

Các học trò cũ của ông ở Changwon FC cũng gọi ông là "Người hùng Việt Nam"

Khi nhà cầm quân cá tính này trở lại thăm đội bóng cũ Changwon, rất nhiều học trò đã gọi ông là "người hùng Việt Nam". 16 năm kể từ chiến tích góp công giúp HLV Guus Hiddink đưa tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002, báo chí và truyền hình Hàn Quốc lại dành rất nhiều thông tin nói về chiến tích Park Hang Seo, khiến cuộc sống của ông và người thân trong những ngày Tết âm lịch sôi động không kém gì các học trò của ông ở U23 Việt Nam.

Tết vui nhất của nhà ngoại giao thể thao Park Hang Seo - Ảnh 7.

Những gì HLV Park Hang Seo làm được đã giúp ông có một Tết cổ truyền đáng nhớ nhất sau 16 năm

Đầu tháng 3, HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại Việt Nam để bắt đầu nhiệm vụ ở 3 giải đấu quan trọng là trận đấu cuối vòng loại ASIAN Cup 2019, ASIAD 2018 tại Indonesia vào tháng 8 và AFF Cup 2018 vào tháng 10.  

Anh Dũng