icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1

Đông Linh

(NLĐO) – Chỉ nhiều hơn người xếp sau là lực sĩ Thạch Kim Tuấn vỏn vẹn 21 điểm, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên dẫn đầu danh sách bình chọn "VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2017".

Cuộc bầu chọn "VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017" do Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam và Báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức đã được diễn ra sáng 28-12 tại 2 địa điểm Hà Nội và TP HCM. Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những gương mặt tài năng đã đem hết sức lực, trí tuệ để mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà ở đấu trường trong nước và quốc tế.


Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1 - Ảnh 1.

Kình ngư Ánh Viên giành vị trí số 1 của TTVN năm 2017 - Ảnh: Q.LIÊM


Ở lần tổ chức thứ 39, cuộc bình chọn năm nay vẫn không được trọn vẹn như mong muốn ngay từ khâu chuẩn bị của những nhà tổ chức. Danh sách các ứng cử viên chỉ được tập hợp cho có lệ bởi đề xuất từ các bộ môn cũng thiếu sót nghiêm trọng, được chỗ này thì mất chỗ khác. Điền kinh có một năm thành công rực rỡ khi lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, đứng đầu khu vực Đông Nam Á với 17 HCV cùng 2 kỷ lục SEA Games nhưng dàn HLV tài năng như Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Thị Thanh Hương hay Nguyễn Mạnh Hiếu lại không được đề cử. 

Ở hạng mục dành cho VĐV, kỳ thủ trẻ Nguyễn Anh Khôi với 2 chức vô địch thế giới lại không chen chân vào Top 10, tương tự là trường hợp của võ sĩ karatedo Nguyễn Thị Ngoan dù cô lần đầu tiên mang về tấm HCV nội dung đối kháng ở đấu trường thế giới…


Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1 - Ảnh 2.

Thạch Kim Tuấn giành HCV ở mọi đấu trường trong năm 2017

Với những ai trông chờ vào làn gió mát từ các gương mặt mới, trẻ trung, tạo được sự lan tỏa trong xã hội, có lẽ thứ hạng không như mong muốn của những Thạch Kim Tuấn (vô địch cử tạ SEA Games, AIMAG 5, 3 HCV thế giới) hay Lê Tú Chinh (3 HCV, 1 kỷ lục các nội dung chạy tốc độ tại SEA Games), Lê Thanh Tùng (3 HCV thể dục dụng cụ SEA Games, HCV châu Á, HCV World Cup Challenger)… sẽ làm mọi người thất vọng. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn rất xuất sắc, phong độ ổn định với 8 HCV, 2 kỷ lục SEA Games và 2 HCV AIMAG 5 nhưng ở cô có sự chững lại nhất định về chỉ tiêu thành tích và sức tăng trưởng qua thông số đạt được.


Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1 - Ảnh 3.

Công lao các HLV không được ghi nhận đúng mức

Dù vậy, người hâm mộ vẫn có thể chúc mừng Ánh Viên với kỳ SEA Games thứ hai liên tiếp giành nhiều HCV cá nhân nhất, khẳng định sự khác biệt về đẳng cấp so với các đối thủ ở đấu trường khu vực.

Cũng như mọi năm, môn tập thể được quan tâm nhiều nhất là bóng đá vẫn không có nổi cầu thủ nam, nữ nào chen chân được vào Top 10 dù việc HLV Mai Đức Chung đứng đầu danh sách bình chọn hạng mục HLV phần nào là sự giải tỏa. Tương tự là bóng bàn với tấm HCV đồng đội nam đầu tiên ở đấu trường SEA Games nhưng những Nguyễn Anh Tú, Lê Tiến Đạt vẫn bị bật khỏi tốp dẫn đầu, bù lại chỉ có HLV Nguyễn Nam Hải được bình chọn.


Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1 - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung với thành công cùng đội tuyển bóng đá nữ


Căn cứ vào kết quả kiểm phiếu, kình ngư người Cần Thơ – Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) đã đứng thứ nhất với 1.560 điểm bầu chọn ở hạng mục VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2017, xếp trên Thạch Kim Tuấn (cử tạ) và Lê Tú Chinh (điền kinh), đều của TP HCM.


Thạch Kim Tuấn nhường bước Ánh Viên ở ngôi số 1 - Ảnh 5.

Kết quả cuộc bình chọn năm 2017

Ở các hạng mục trao giải khác, HLV Mai Đức Chung (bóng đá) đã trở thành HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2017. Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công lần thứ nhì sau năm 2015 đứng đầu danh sách VĐV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc. Còn HLV Nguyễn Hồng Phúc về nhất hạng mục HLV Thể thao Người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc 2017.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo