Sau 11 vòng đấu, ngôi đầu của TP HCM 1 vẫn không hề suy suyển. Trận thắng gần nhất trước Hà Nội 2 mang về cho thầy trò HLV Kim Chi điểm số thứ 23. Trước thềm vòng 12, họ hiện đang hơn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hà Nội 1 và Than Khoáng sản Việt Nam lần lượt 1 và 4 điểm.

Ở giai đoạn lượt đi mùa này, đại diện đến từ thành phố mang tên Bác đã phải rất vất vả để giành trọn vẹn 3 điểm trước Than Khoáng sản Việt Nam. Hai nhân tố kỳ cựu Trần Nguyễn Bảo Châu và Trần Thị Thùy Trang là những cái tên ghi bàn giúp đội nữ TP HCM 1 giành thắng lợi với tỉ số 2-1. Trận thắng đó cũng là bước ngoặt giúp đoàn quân HLV Kim Chi giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng tính đến lúc này.

Thách thức lớn cho đội nữ TP HCM 1 - Ảnh 1.

Thùy Trang và Bảo Châu (áo đỏ) được kỳ vọng giúp TP HCM 1 vượt khó. (Ảnh: VFF)

Kết quả cuộc đối đầu sắp tới cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua "ngôi hậu" mùa này. Với đại diện đất mỏ, 3 điểm giành được sẽ giúp họ làm "sống lại" hy vọng cạnh tranh chức vô địch khi thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng.

Trong khi đó, TP HCM 1 cũng buộc phải thắng để tiếp tục duy trì ưu thế dẫn đầu. Nếu hòa hoặc thua, đại diện đến từ thành phố mang tên Bác khả năng cao sẽ mất ngôi đầu về tay Hà Nội 1. Bởi đại diện thủ đô được nhận định sẽ khó lòng rơi điểm ở màn đối đầu Phong Phú Hà Nam tại vòng này.

Trận đấu giữa TP HCM 1 và Than Khoáng sản Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 22-10. Trong khi đó, Hà Nội sẽ đụng độ Phong Phú Hà Nam vào lúc 18 giờ ngày 21-10.

T.Nguyên