Thái Lan thua Ấn Độ, khán giả bỏ về không xem chung kết Kings Cup - Ảnh 1.

Thái Lan bất lực trước Ấn Độ khi để thua 0-1, chính thức đứng thứ 4 ở King's Cup 2019

Hàng ngàn CĐV Thái Lan đến sân Chang Arena ở Buriram để cổ vũ đội chủ nhà đòi món nợ thua Ấn Độ 1-4 ở Asian Cup 2019 đã phải thất vọng. Thái Lan tiếp tục 0-1 trong trận đấu mà hàng phòng ngự liên tục mắc sai sót.

HLV Sirisak Yodyardthai mạo hiểm tung Dangda vào sân ngay từ đầu, đá cặp với Supachai trên hàng công trong sơ đồ 3-5-2. Ở vị trí thủ môn, "tội đồ" Kawin đã bị loại để thay thế bằng lão tướng đã 35 tuổi Siwarak. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn được Ấn Độ ghi bàn thắng từ khá sớm.

Phút 17, trong khi các hậu vệ đội chủ nhà thi đấu như mơ ngủ, không một ai theo kèm được tiền vệ Thapa của Ấn Độ và để cầu thủ này dễ dàng đệm bóng cận thành mở tỉ số cho đội khách. Bất chấp những nỗ lực sau đó, Thái Lan vẫn không thể tìm được bàn gỡ hòa.

Thua chung cuộc 0-1, Thái Lan xếp thứ tư tại King's Cup 2019. Trong lịch sử, "Voi chiến" từng có 5 lần khác cũng xếp thứ tư. Nhưng đây là lần đầu tiên Thái Lan kết thúc giải đấu mà không ghi nổi bất cứ bàn thắng nào.

Một cơn khủng hoảng thực sự đang bao trùm lên bóng đá xứ Chùa Vàng. Họ sẽ phải có rất nhiều thay đổi trong thời gian tới, bởi vòng loại World Cup 2022 đang tới rất gần.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh