Thái Sung viết tiếp giấc mơ

Tin mới

04/05/2012 22:48

Hoàn thành 3 năm đào tạo khắc nghiệt ở Học viện Aspire (Qatar), tài năng của cầu thủ trẻ Nguyễn Thái Sung được thẩm định là đủ sức sang châu Âu chơi bóng...

Đến hẹn lại lên, chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ “Giấc mơ sân cỏ” do Học viện Aspire của Qatar tổ chức với sự tư vấn của các chuyên gia bóng đá trẻ hàng đầu ở CLB Barcelona sẽ bắt đầu vòng tuyển chọn trên khắp cả nước từ ngày 20-5. Tiếp đến, 50 cầu thủ nhí xuất sắc nhất ở độ tuổi 13 và 14 của Việt Nam, Thái Lan và Campuchia sẽ dự vòng chung kết tuyển chọn tại TPHCM vào đầu tháng 8. Tất cả đều hy vọng sẽ tiếp bước tài năng trẻ Nguyễn Thái Sung, ngôi sao sắp 18 tuổi của Học viện Aspire.


Thái Sung chụp ảnh chung với Ribery sau khi tiền vệ Pháp
xem cậu đá tập huấn cùng đội trẻ của Bayern Munich. Ảnh: ASPIRE
Chỉ còn vài tháng nữa, Thái Sung sẽ ra trường. Là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được cấp học bổng đào tạo 3 năm tại Aspire, đồng thời cũng là 1 trong 2 tài năng trẻ hiếm hoi của khu vực Đông Nam Á trụ lại được đến cuối chương trình đào tạo (người còn lại là cầu thủ Inut của Thái Lan), tài năng của Thái Sung đã được khẳng định.
Trong khi nhiều cầu thủ trẻ không chịu nổi quy trình đào tạo khắc nghiệt của Aspire (khóa tuyển chọn của Thái Sung chỉ còn đúng 5 người trụ lại được) thì cầu thủ trẻ người Đà Nẵng vẫn tiến bộ từng ngày. Ngoài chuyên môn, ban huấn luyện còn ấn tượng với khả năng giao tiếp của Thái Sung khi cậu thành thạo cả 3 ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ả Rập.
Thái Sung tâm sự ngày mới sang Doha, áp lực tập luyện căng thẳng, việc phải nỗ lực cạnh tranh vị trí chính thức, rồi chuyện bất đồng ngôn ngữ đã khiến cầu thủ trẻ người Đà Nẵng cảm thấy rất cô đơn. Dù vậy, hiểu rõ trách nhiệm phải cố gắng để không phụ lòng gia đình và khẳng định khả năng của cầu thủ Việt, Thái Sung đã cố gắng trau dồi ngoại ngữ.
Nhờ vậy, chỉ sau nửa năm, cầu thủ trẻ này đã hòa nhập được với nhóm của mình. Hơn 2 năm đào tạo tại Aspire, Thái Sung luôn có mặt trong đội hình chính của U17, U19 Học viện Aspire, hè nào cậu cũng được tham dự tour du đấu ở châu Âu gặp các đội bóng trẻ tại Đức, Ý, Bồ Đào Nha...

Thái Sung cho biết trong lần đá giao hữu với đội trẻ Bayern Munich, anh có dịp được gặp tiền vệ người Pháp Frank Ribery đến dự khán và ngôi sao của “hùm xám” đã khích lệ anh khi cho biết lối đá của Sung có thể chơi bóng được tại châu Âu. Điều này cũng lý giải việc mới đây, Aspire cho biết sau khi kết thúc khóa đào tạo, họ sẽ đề nghị gia đình Thái Sung cho cầu thủ này được đào tạo thêm một khóa nâng cao nhằm mở ra cơ hội để anh sang thi đấu ở châu Âu. Từng mơ ước được đá cho M.U giống thần tượng Park Ji Sung, dù chặng đường còn dài nhưng Thái Sung luôn tin sẽ có ngày thành công.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI