Ở độ tuổi 20, Kai Havertz đã vượt qua cột mốc 100 trận đấu cho Leverkusen tại Bundesliga từ lâu và với pha lập công vào lưới Freiburg rạng sáng 30-5, anh đã có cho riêng mình 5 bàn thắng trong 4 trận kể từ khi bóng đá Đức trở lại sau đại dịch. Không chỉ có vậy, anh còn chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên tại Leverkusen đạt cột mốc 35 bàn thắng trước thời điểm bước qua tuổi 21.

Thần đồng Kai Havertz lập siêu kỷ lục Bundesliga - Ảnh 1.

Kai Havertz (29) trong vòng vây các hậu vệ Freiburg Ảnh: REUTERS

Nhiều đội bóng lớn ở châu Âu như Liverpool, Barcelona, Man United, Real Madrid và Bayern Munich đã liên hệ hỏi mua "thần đồng" này, bất chấp Leverkusen hét giá cả 100 triệu euro hòng làm nản lòng các đối thủ. Bản thân Kai Havertz cũng chưa có ý định rời bỏ Leverkusen, đội bóng đã mang lại cho anh rất nhiều điều bên cạnh vô số kỷ lục đáng mơ ước: Cầu thủ Leverkusen trẻ nhất thi đấu ở Bundesliga, Cầu thủ Leverkusen trẻ nhất thi đấu ở Champions League, Cầu thủ chạm mốc 50 trận đấu Bundesliga sớm nhất…

Một cầu thủ Anh - Jadon Sancho - đang làm điên đảo cả Bundesliga với giá chuyển nhượng tăng phi mã từng ngày thì chẳng có lý do gì một tài năng trẻ bản xứ như Kai Havertz lại không thể tỏa sáng ngay tại giải đấu trên quê nhà. Giám đốc thể thao Rudi Voeller của Leverkusen gọi Havertz là "thiên tài 100 năm có một" còn một huyền thoại khác của bóng đá Đức - cựu trung vệ Lothar Matthaeus đánh giá rất cao khả năng chơi bóng, tinh thần khát khao và cả sự nhiệt huyết của Havertz, một viên ngọc quý của Leverkusen mà cả châu Âu thèm muốn.

Đào Tùng