Thắng đậm chủ nhà, U19 Hoàng Anh Gia Lai chờ tranh vé vớt - Ảnh 1.

U19 Sông Lam Nghệ An (áo vàng) hòa không bàn thắng với U19 PVF

Trước khi loạt trận cuối bảng A diễn ra, đương kim vô địch U19 PVF là đội đầu tiên giành suất vào tứ kết sớm 1 vòng đấu. Tấm vé còn lại là sự cạnh tranh gián tiếp giữa U19 B.Bình Dương và U19 Sông Lam Nghệ An.

Phát biểu trước loạt trận quyết định, HLV Huỳnh Kesley cho biết U19 B.Bình Dương sẽ quyết tâm để giành chiến thắng, còn HLV Chu Ngọc Cảnh của U19 Hoàng Anh Gia Lai cho rằng toàn đội không đặt nặng thành tích nhưng muốn các cầu thủ chứng tỏ sự trưởng thành qua từng trận.

Chiến thắng bất ngờ với tỉ số 2-1 trước đội bóng xứ Nghệ ở vòng 2 đã mở rộng cánh cửa đi tiếp cho U19 B.Bình Dương. Đoàn quân của HLV Trần Văn Hòa chỉ cần không thua ở lượt đấu cuối - chạm trán U19 Hoàng Anh Gia Lai - sẽ chính thức vào tứ kết với vị thế nhì bảng.

Trong khi đó, U19 Hoàng Anh Gia Lai khao khát có chiến thắng đậm trước đội chủ nhà ở lượt trận quyết định để nuôi hi vọng lọt vào tứ kết với tư cách là một trong hai đội hạng Ba có thành tích xuất sắc nhất vòng đấu bảng.

Thắng đậm chủ nhà, U19 Hoàng Anh Gia Lai chờ tranh vé vớt - Ảnh 2.

U19 Hoàng Anh Gia Lai (áo vàng) đè bẹp chủ nhà B.Bình Dương với tỉ số 3-0

Được HLV Hỳnh Kesley hậu thuẫn về chiến thuật thi đấu song đội chủ sân Gò Đậu không thể trình diễn được lối chơi phòng ngự, phản công sắc bén vốn có và phải nhận kết cuộc thảm bại đến 3 bàn không gỡ trước U19 Hoàng Anh Gia Lai. Cùng thời điểm, kết quả hòa không bàn thắng giữa U19 PVF và U19 Sông Lam Nghệ An trên sân phụ là tin buồn đối với đội chủ nhà lẫn đương kim á quân.

Kết quả này khiến U19 B.Bình Dương đứng cuối bảng đấu với 3 điểm, trong khi U19 Hoàng Anh Gia Lai ở vị trí thứ 3 cũng với 3 điểm nhưng khó có cơ hội tranh vé vớt vào tứ kết vì thành tích không cao. Hai suất chính thức vào tứ kết ở bảng đấu này thuộc về đội nhất bảng U19 PVF (7 điểm) và U19 Sông Lam Nghệ An (4 điểm).

Tường Phước - Ảnh: KHẢ HÒA