Thắng đẹp Berdych, Djokovic vào bán kết với ngôi đầu bảng

Tin mới

09/11/2012 23:33

(NLĐO) – Thắng ấn tượng T. Berdych 2 ván trắng với tỉ số 6-2, 7-6 vào đêm 9-11, tay vợt số 1 thế giới N. Djokovic giành quyền vào bán kết Giải Quần vợt ATP cuối mùa 2012 tại London – Anh với ngôi đầu bảng A, gởi lời cảnh báo mạnh mẽ đến các đối thủ.

Djokovic phòng ngự tuyệt vời trong trận này

Sau 2 trận toàn thắng trước J. W. Tsonga và A. Murray, Djokovic chỉ cần giành 1 ván thắng trước Berdych đêm 9-11 là giành suất đầu tiên ở bảng A vào bán kết. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia còn làm hơn thế.

Ở ván đầu, Berdych không có “cửa” gây bất ngờ khi các cú giao bóng của anh trở nên tầm thường trước một Djokovic trả giao bóng quá tốt, bên cạnh cú trái tay hiểm hóc. Tay vợt người CH Czech dẫn 1-0 nhưng để thua 2 bàn cầm giao bóng nên gác vợt nhanh chóng trong vòng 30 phút với tỉ số 2-6.
Berdych chơi tốt ở ván 2 nhưng lại thua ngược ở loạt tie-break

Ván hai hấp dẫn hơn khi Berdych giao bóng tốt hơn, khiến Djokovic phải là người rượt đuổi. Sau khi tỉ số là 6-6, ngôi sao người Serbia thậm chí bị dẫn 1-5, rồi 3-6 ở loạt tie-break. Nhưng lúc này, tay vợt số 1 thế giới thể hiện bản lĩnh kinh người để thắng liên tiếp 5 điểm, kết thúc ván thứ nhì với tỉ số 7-6 (8-6).
 
Các cú trái tay của Djokovic rất lợi hại mỗi anh "nhấn" thêm lực

Berdych trở thành tay vợt thứ hai dừng bước sau J. Tipsarevic, người toàn thua ở 2 lượt đầu của bảng B. Còn Djokovic đứng trước cơ hội giành tiền thưởng 1,63 triệu USD nếu vô địch vì khi đó, anh toàn thắng 5 trận. Tay vợt Serbia sẽ gặp người xếp nhì bảng B tại bán kết. Federer đang dẫn đầu bảng này với 2 trận toàn thắng và phải gặp Del Potro ở lượt cuối.
 

Vé bán kết thứ hai của bảng A được quyết định sau trận Murray - Tsonga thi đấu lúc 2 giờ 45 phút ngày 10-11. Chỉ cần không thua 2 ván trắng là tay vợt người Scotland vào bán kết nhờ lượt đầu đã thắng Berdych.
Trần Đoàn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI