Ở trận đấu đầu tiên, Nguyễn Hoàng Thiên đã xuất sắc giành chiến thắng trước Phillip King 2-0 (6-1, 6-0) để giúp Việt Nam vươn lên 1-0. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam đã có trận đấu căng thẳng trước Hei Yin Andrew Li khi để thua tay vợt này 4-6 trong ván đấu tiên. Sang ván thi đấu thứ 2, Hoàng Nam dần bắt nhịp trận đấu và lấy lại thế chủ động, áp đảo Hei Yin Andrew Li với thắng lợi 6-3.

Hoàng Nam thi đấu xuất sắc nhất tại Davis Cup 2015

Hoàng Nam thi đấu xuất sắc nhất trong đội tuyển Việt Nam tại Davis Cup 2015

Bước sang ván đấu thứ 3 quyết định, Hoàng Nam đã thi đấu bùng nổ khi liên tiếp bẻ break ở game 1 và 3 để dẫn trước với cách biệt 3-0. Tiếp tục thế trận vượt trội ở phần còn lại, tay vợt trẻ của Việt Nam đã vượt qua Hei Yin Andrew Li với tỉ số 6-2.

Với kết quả này, Hoàng Nam đã tạo ra màn lội ngược dòng ngoạn mục trước đối thủ người Hồng Kông đồng thời chính thức mang về tấm vé thăng hạng lên nhóm II cho tuyển Việt Nam tại Davis Cup mà không cần kết quả trận đôi còn lại. Tuy nhiên, về thủ tục, hai đội sẽ phải tiếp tục thi đấu trận đôi nam giữa Đỗ Minh Quân/Lâm Quang Trí và Siu-Fai Kelvin Lam/Jack Wong.

Với thành quả này, các thành viên trong đội tuyển Việt Nam được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam thưởng 10.000 USD (hơn 215 triệu đồng).

Quang Liêm