Chiều tối 26-2, sân nhà của đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat – Nhà thi đấu Trường Quốc tế Canada CIS - lại tiếp tục sôi nổi với tiếng reo hò cổ vũ của hàng nghìn khán giả trong trận đấu gặp Alab Pilipinas thuộc khuôn khổ Giải bóng rổ Nhà nghề Đông Nam Á – ABL 2016-2017.

Thắng kịch tính Alab Pilipinas, Saigon Heat rộng cửa play-off

Hưng phấn sau chiến thắng trước đối thủ Westports Malaysia Dragons trong ngày 24-2 vừa rồi trên sân khách đã tạo cho Saigon Heat nguồn năng lượng lớn để họ có thể nắm giữ thế trận chủ động trong suốt trận đấu. Dù có lúc để sơ hở để đối thủ có cơ hội vươn lên nhưng các VĐV Saigon Heat vẫn bình tĩnh và thi đấu vô cùng quyết liệt đến phút chót để giành lấy chiến thắng chung cuộc 78 – 74.


Việt Arnold (phải) lập công lớn trong trận đấu

Việt Arnold (phải) lập công lớn trong trận đấu

Hiệp 1, đội chủ nhà Saigon Heat ngay lập tức thể hiện bản lĩnh sân nhà khi là đội bóng ghi được điểm số đầu tiên và thể hiện áp đảo. Diễn biến trận đấu được Saigon Heat tiếp tục đẩy lên cao với tần suất tấn công dày đặc, mặc dù mới chỉ hiệp đấu đầu tiên. Kết thúc hiệp 1, Saigon Heat nắm giữ lợi thế dẫn trước 22 – 13.

Bước vào hiệp 2, Nguyễn Tâm Phúc lần nữa tiếp lửa cho đồng đội với cú ném xa 3 điểm sở trường mở màn cho hiệp đấu. Bên cạnh đó, khán giả được chứng kiến sự năng nổ từ phía Lenny Daniel và Moses Morgan. Dù để mất bóng khá nhiều lần nhưng cái tên Lenny Daniel vẫn ghi được khá nhiều điểm, Moses Morgan cũng khẳng định tài năng và kinh nghiệm với nhiều pha nhảy ném chuẩn xác. Tập trung cả trong phòng ngự lẫn tấn công, Saigon Heat nỗ lực duy trì thế trận ở hiệp đấu thứ 2 trước đội khách Alab Pilipinas với tỉ số cách biệt 37 – 26.

Thắng kịch tính Alab Pilipinas, Saigon Heat rộng cửa play-off

Những tưởng khoảng cách điểm số tạo ra ở hiệp 2 là an toàn cho phía Saigon Heat. Thế nhưng, khi bước vào hiệp 3, đội khách Pilipinas lại bất ngờ có được chuỗi lên điểm để san hòa điểm số. Để đối phó với chiến lược phòng ngự chặt chẽ của Saigon Heat, đội Alab Pilipinas đã tập trung nhận bóng bên ngoài, không tiếp cận bảng rổ mà thực hiện nhiều pha nhảy ném ghi điểm. Nhờ đó mà đội bóng đến từ Philippines đã có cơ hội vươn lên san hòa 53 – 53 trong hiệp thi đấu thứ 3.

Thắng kịch tính Alab Pilipinas, Saigon Heat rộng cửa play-off

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao trong hiệp 4 – hiệp thi đấu quyết định khi cả hai đội liên tục rượt đuổi nhau từng điểm số. Hết nửa thời gian hiệp 4, dù đã rất cố gắng tấn công nhưng đội chủ nhà Saigon Heat vẫn chưa tạo ra được khoảng cách an toàn (65 – 65). Cú ném 3 điểm thứ 7 trong trận đấu của Moses Morgan đã tạo bước ngoặt cho Saigon Heat vươn lên dẫn trước 69 – 65 khi hiệp đấu chỉ còn 3 phút.

Saigon Heat tập trung khóa chặt phòng thủ không cho đối thủ có cơ hội tiếp cận được khu bảng rổ, những cú ném xa đối phó phía Alab Pilipinas lại không thể phát huy được hiệu quả. Kết quả với những pha ném phạt thành công của Việt Arnold và Nguyễn Tuấn Tú vào cuối trận, Saigon Heat xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 78 – 74.

Quang Liêm