Vào ngày 14-7-2014, một ngày sau khi tuyển Argentina bị Đức đánh bại 0-1 trong trận CK World Cup, nhà báo Alfonso Ussia đã có những nhận định, “chỉ trích đi quá giới hạn” với Lionel Messi trong một bài báo có tựa đề “Sonatina”. Thậm chí nhà báo Alfronso Ussia còn bóng gió rằng Messi sử dụng chất kích thích Nandrolone.

Toà án Barcelona mới đây tuyên bố những lời lẽ, giọng điệu trong bài báo trên đã đi quá giới hạn báo chí, thậm chí là mang nặng tính cá nhân. Thẩm phán khẳng định những lời lẽ mà Ussia sử dụng trong bài báo là “không cần thiết” và ngòi bút của tờ La Razón cố tình truyền tải quan điểm cá nhân vào bài báo một cách xấc xược, lăng mạ và gây khó chịu cho Messi.

Theo phán quyết, tờ La Razón cùng tác giả của bài báo Alfronso Ussia sẽ phải bồi thường cho Messi 65.000 euro, chưa kể chi phí tố tụng.


Messi không thể ra sân trong trận gặp Chile sáng 7-6

Messi không thể ra sân trong trận gặp Chile sáng 7-6

Liên quan đến Messi, HLV tuyển Argentina Gerardo Martino cho biết chân sút 28 tuổi có khả năng sẽ kịp bình phục chấn thương và ra sân trong trận tiếp đón Panama ngày 11-6. Messi dính chấn thương lưng trong trận giao hữu với Honduras vào tháng trước và không thể ra sân trong trận gặp tuyển Chile sáng 7-6.

“Messi vẫn tiếp tục tập luyện, cậu ấy đã cảm thấy khá hơn. Ở trận đấu sắp tới, Messi có thể sẽ ra sân thi đấu. Argentina luôn lợi hại hơn khi có Messi thi đấu. Với Messi, cơ hội vô địch Copa America của chúng tôi cũng cao hơn” – HLV Gerardo Martino tiết lộ.

Cao Lực