Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 1.

Trước lượt trận cuối môn bóng đá nữ diễn ra, tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan là 2 ứng cử viên cho tấm HCV SEA Games 29 khi có cùng 7 điểm. Tuy nhiên, ở trận đấu lúc 15 giờ hôm nay, nữ Thái Lan đã thắng nữ Philippines 3-1 qua đó tạm thời dẫn đầu với 10 điểm cùng hiệu số +9. Hiện tại tuyển nữ Việt Nam có 7 điểm cùng hiệu số bàn thắng +5, vì vậy để lên ngôi vô địch, các cô gái chung ta phải thắng Malaysia với cách biệt từ 5 bàn trở lên.

Đây không là nhiệm vụ bất khả thi đối với nữ Việt Nam khi trong lịch sử các kỳ SEA Games, các cô gái Việt thường đã thắng đậm nữ Malaysia từ 4 bàn trở lên như hồi ở SEA Games 2013 (thắng 4-0) và 2009 thắng 8-0.

Đội hình xuất phát

ĐT nữ Việt Nam: Kiều Trinh (1), Nguyễn Thị Xuyến 2, Chương Thị Kiều 3, Vũ Thị Nhung 6, Tuyết Dung 7, Nguyễn Thị Liễu 8, Phạm Hải Yến 12, Nguyễn Thị Muôn 13, Bích Thùy 16, Huỳnh Như 19, Hồng Nhung 26.

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 3.

Các cầu thủ nữ thoải mái trước trận

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 4.

Hiệp 1

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ nữ Việt Nam đã dâng lên tấn công và ép Malaysia vào thế chống đỡ vất vả. Chỉ sau 3 phút, nữ Việt Nam đã được hưởng 2 quả phạt góc. Chủ nhà chơi  phòng ngự với đông bên phần sân nhà và chưa một lần đưa được bóng sang phần sân đối phương.

Phút thứ 7, 1-0 cho Việt Nam. Vũ Thị Nhung là tác giả của bàn thắng. Nữ Việt Nam còn cách tấm HCV bóng đá nữ 4 bàn thắng nữa.

Đến phút 13, tỉ số đã là 2-0 cho Việt Nam. Nguyễn Thị Liễu là người lập công với cú sút xa đẹp mắt.

Tinh thần của các học trò HLV Mai Đức Chung đang lên rất cao và liên tục tấn công đối phương. Với đà này, mục tiêu 5 bàn cách biệt là điều nằm trong trong tầm tay các cô gái Việt Nam.

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 6.

Nữ Việt Nam vẫn miệt mài tìm kiếm thêm bàn thắng. Phút 30, Nguyễn Thị Muôn sút chút nữa nâng tỉ số lên 3-0 khi lao người đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc.

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Muôn trong một pha tranh bóng trước đó

Trước khi hiệp 1 khép lại, Nguyễn Thị Muôn đã nâng tỉ số lên 3-0 cho nữ Việt Nam. HCV chỉ còn cách đôi tuyển nữ 2 bàn thắng nữa.

Hưng phấn sau bàn thắng thứ ba, Việt Nam dồn lên tấn công và tìm được bàn thắng thứ tư do công của Huỳnh Như ở phút bù giờ thứ hai.

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 10.

Hiệp 2

Phút 53, Nguyễn Thị Muôn lập cú đúp cho mình đồng thời nâng tỉ số lên 5-0 cho Việt Nam. Với kết quả này, tuyển nữ chúng ta đã hoàn thành mục tiêu vàng của mình. 

Phút 80, Nguyễn Thị Liễu lập cú đúp nâng tỉ số lên 6-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Chức vô địch đã nằm chắc trong tay các cô gái Việt Nam!

Trận đấu kết thúc với tỉ số 6-0 nghiêng về nữ Việt Nam đồng nghĩa với tấm HCV đã thuộc về các cô gái chúng ta. Tại SEA Games 29, tuyển nữ Việt Nam đã bất bại với 3 trận thắng và 1 hòa. 

Kết thúc giải đấu nữ Việt Nam có 10 điểm và hiệu số bàn thắng thua +11 so với +9 của nữ Thái Lan. Với thành tích này, nữ Việt Nam phần nào giúp người hâm mộ vơi đi nỗi buồn của U22 Việt Nam vừa thua U22 Thái Lan và bị loại.

Thắng Malaysia 6-0, bóng đá nữ Việt Nam đoạt HCV - Ảnh 13.

Châu Tuấn - Ảnh: Quang Liêm - Clip: VTV