Thắng Solomon, tuyển futsal cần gì để vào tứ kết? - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam trước trận thắng đảo Solomon 2-1

Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng vào tứ kết môn futsal của Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 sau khi vượt qua Quần đảo Solomon 2-1 ở lượt trận thứ 3 bảng A diễn ra tối 20-9 tại Turkmenistan.

Tuyển Việt Nam nhập cuộc rất tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Ngay phút thứ 3, Phạm Đức Hòa đã mở tỉ số 1-0 cho đội Việt Nam. Sang hiệp 2, đảo Solomon chơi pressing nên bắt đầu để lộ nhiều sơ hở trong phòng ngự, tuy nhiên đội Việt Nam chỉ tận dụng được 1 cơ hội ở phút 27 khi Phùng Trọng Luân nhân đôi cách biệt cho đội bóng của HLV Miguel Rodrigo. 

Từ phút 30, đảo Solomon quyết định chuyển sang chơi power play và họ đã ghi được bàn thắng rút ngắn tỉ số 1-2 khi trận đấu chỉ còn 19 giây. Với 6 điểm sau 3 lượt trận, tuyển futsal Việt Nam tạm xếp nhì bảng. Do Solomon chỉ giành được 6 điểm sau 4 trận đấu, còn Đài Bắc (Trung Quốc) mới chỉ có 3 điểm sau 3 lượt trận, tuyển futsal Việt Nam sẽ chờ trận đấu muộn giữa chủ nhà Turkmenistan và Đài Bắc (Trung Quốc) để biết nắm bao nhiêu phần trăm cơ hội vào tứ kết.

Trong trường hợp Turkmenistan thắng Đài Bắc (Trung Quốc), đội chủ nhà sẽ sớm ghi tên vào tứ kết với 9 điểm sau 3 lượt trận của bảng A. Khi đó, tuyển futsal Việt Nam sẽ vào tứ kết với điều kiện có điểm trước Turkmenistan, đội sẽ dưỡng quân chờ tứ kết. Ngoài ra, dù có thua chủ nhà nhưng nếu Đài Bắc (Trung Quốc) không thể thắng đậm Hồng Kông (Trung Quốc) với cách biệt  quá 7 bàn, thầy trò HLV Miguel Rodrigo vẫn có nhiều khả năng sẽ giành vé đi tiếp.

Anh Dũng