Thái Lan đang đầu tư mạnh mẽ vào đội tuyển nữ tham dự SEA Games 30. Các cô gái Thái không muốn nhận thêm thất bại trước tuyển Việt Nam và họ cũng tỏ rõ quyết tâm lật đổ "ngôi hậu" của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở SEA Games 30. Vì thế, đây là trận đấu rất quan trọng của cả 2 đội tuyển Việt Nam lẫn Thái Lan.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có sự chuẩn bị chu đáo bằng chuyến tập huấn dài ngày tại Nhật Bản, giúp các cầu thủ nữ làm quen mặt sân cỏ nhân tạo sẽ thi đấu ở Philippines. Bên cạnh đó, với các bài nhồi thể lực đã giúp các cầu thủ tự tin hơn trước khi chạm trán Thái Lan vốn có thể hình to khỏe cùng lối đá hiện đại.

Thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung tuyển bố thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu Ảnh: VFF

"Tuyển nữ Thái Lan từng thua đáng tiếc trước Việt Nam ngay trên sân nhà của họ ở Giải Vô địch Đông Nam Á vừa qua. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan lúc ấy đã rất thất vọng trước kết quả đó dù đội tuyển nữ của họ được tăng cường nhiều cầu thủ Thái kiều. Vì vậy, ở SEA Games 30 này, họ càng đầu tư mạnh mẽ hơn với quyết tâm phục thù tuyển nữ Việt Nam. Tôi nói với các học trò rằng cần tập trung tối đa cho SEA Games 30 và quên ngay trận thắng Thái Lan tại Giải Đông Nam Á vừa qua" - HLV Mai Đức Chung tâm sự.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng dành những lời tôn trọng cho đối thủ: "Đến bây giờ, tôi vẫn đánh giá đẳng cấp của Thái Lan cao hơn Việt Nam. Bóng đá nữ Thái Lan được đầu tư chuyên sâu với cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi hiện đại. Ngoài ra, họ có những lớp cầu thủ kế cận đông đảo, không như Việt Nam mới chỉ tập trung đầu tư cho bóng đá nam".

Khó khăn hiện tại của tuyển nữ Việt Nam là kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều. Đội hình các nữ cầu thủ tham dự SEA Games 30 kỳ này đang trong quá trình trẻ hóa và lứa tuyển thủ này sẽ là trụ cột cho kỳ SEA Games 2021 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong buổi họp báo trưa 25-11, ông Mai Đức Chung chia sẻ đã lường trước những khó khăn sẽ gặp ở SEA Games 30 tại Philippines vì hầu hết các đội tham dự giải đều tiến bộ rất nhanh sau Giải Vô địch Đông Nam Á 2019 hồi tháng 8 vừa qua tại Thái Lan.

Ông Chung nhận định thêm việc đấu đôi công với các cầu thủ Thái Lan sẽ khiến Việt Nam gặp bất lợi, vì thế phải thay đổi về chiến thuật để phù hợp hơn khi chạm trán Thái Lan. Dù vậy, mục tiêu số 1 đặt ra của tuyển nữ là phải thắng Thái Lan ngay trong trận ra quân.

Thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu - Ảnh 2.
Thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu - Ảnh 3.
Thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu - Ảnh 4.
Thắng Thái Lan là mục tiêu hàng đầu - Ảnh 5.
Tường Phước