Thắng Thái Lan, U15 Việt Nam đăng quang Đông Nam Á - Ảnh 1.

U15 Việt Nam đã cống hiến trận chung kết hấp dẫn với Thái Lan

U15 Việt Nam đã trở thành tân vô địch của giải U15 Đông Nam Á 2017 sau khi xuất sắc đánh bại chủ nhà U15 Thái Lan trong trận chung kết diễn ra tối 22-7 tại Chonburi, Thái Lan. Người hùng của đội bóng do HLV Vũ Hồng Việt dẫn dắt chính là thủ môn Vũ Duy Dũng, người đã có 2 tình huống cản phá luân lưu thành công trong chiến thắng 4-2 của U15 Việt Nam ở loạt sút may rủi.

Trong 90 phút so tài trước đó, cả Việt Nam và Thái Lan đã cống hiến những màn đôi công đẹp mắt. Đáng chú ý là dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt, U15 Việt Nam thể hiện được nền tảng thể lực tốt hơn người Thái. Sau hơn 60 phút so tài, nếu như nhiều cầu thủ U15 Việt Nam còn rất khỏe thì ngược lại, U15 Thái Lan có dấu hiệu xuống sức và không còn duy trì được mạch tấn công tốt như ở hiệp 1.

Thắng Thái Lan, U15 Việt Nam đăng quang Đông Nam Á - Ảnh 2.

Đánh bại người Thái, U15 Việt Nam đăng quang giải U15 Đông Nam Á

Chính vì thể lực sa sút mà Thái Lan dù cầm bóng nhiều hơn nhưng số cơ hội tạo ra trong 90 phút không nhiều bằng U15 Việt Nam. Ngược lại, nếu chắt chiu tốt những tình huống phản công nhanh có được, U15 Việt Nam đã có thể giải quyết trận đấu trong 90 phút so tài.

Hòa 0-0, hai đội buộc phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Thủ môn Duy Dũng đã có 2 tình huống cản phá tốt ở lượt sút thứ 1 và thứ 4, đóng góp lớn vào chức vô địch Đông Nam Á của U15 Việt Nam.  

Anh Dũng - Ảnh: AFF