Giải Úc mở rộng 2015

Thắng vô địch trẻ Pháp, Hoàng Nam được lên Fox Sport

Tin mới

26/01/2015 09:13

(NLĐO) - Chiến thắng mang tính lịch sử của tay vợt 18 tuổi Lý Hoàng Nam tại vòng 1 Giải Úc mở rộng, nội dung đơn nam trẻ, trước tay vợt vô địch U16 Pháp Corentin Moutet đã khiến giới hâm mộ người Việt cảm thấy tự hào lây...

Ngay sau chiến thắng, kênh truyền hình thể thao nổi tiếng Fox Sport đã có cuộc phỏng vấn Hoàng Nam và dự kiến sẽ phát ở Việt Nam trong chương trình bình luận về giải thi đấu trong hệ thống Grand Slam vào tuần này.

 

Hoàng Nam chào khán giả sau khi chiến thắng
Hoàng Nam chào khán giả sau khi chiến thắng

 

Cũng vì xem Hoàng Nam thi đấu, chị Đỗ Thanh Yến, mẹ Lý Hoàng Nam, đã bỏ cả bữa tiệc cưới quan trọng để được chứng kiến chiến thắng của con trai mình trong trưa 25-1. HLV Trần Đức Quỳnh, người trực tiếp huấn luyện từ năm Hoàng Nam lên 9 tuổi, chia sẻ ông chưa thấy ai mê quần vợt như cậu học trò này. Sau mỗi giải đấu, ban huấn luyện cho phép Hoàng Nam về thăm nhà vài ngày. Mới cho về buổi trưa, chiều gọi điện hỏi thăm đã nghe gia đình báo Nam ra sân tập rồi. "Đam mê quần vợt đến tột độ là thứ vũ khí lớn nhất mà Hoàng Nam sở hữu. Mong rằng Nam sẽ nuôi dưỡng đam mê này để quần vợt Việt Nam không mất đi một tài năng" - HLV Trần Đức Quỳnh cho biết.

 

 

Trong chiều 25-1, đôi nam trẻ Hoàng Nam - Christian Sigsgaard (Đan Mạch) đã không thể vượt qua được cặp hạt giống số 7 Lloyd George Harris/Juan Jose Rosas khi thất thủ 1-2 (6-3, 5-7, 8-10). Trưa 27-1 (thay vì 26-1 như dự kiến ban đầu), Nam bước vào vòng 2 với tay vợt chủ nhà Akira Santillan. Đây sẽ là thử thách lớn cho Hoàng Nam khi ngoài yếu tố chuyên môn, sức ép từ phía khán giả chủ nhà là rất lớn.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI