Thành Chung, Đình Trọng rách cơ, khó đá với tuyển Úc - Ảnh 1.

Chấn thương của Thành Chung (16) khiến HLV Park Hang-seo cực kì lo lắng cho hàng phòng ngự tuyển Việt Nam trước trận đấu với Úc

Sáng 4-9, các thành viên của đội tuyển Việt Nam gồm Thành Chung, Đình Trọng, Trọng Hoàng và Quang Hải đã được bác sĩ Choi Ju-young đưa đi kiểm tra mức độ chấn thương gặp phải ở trận đấu với Ả Rập Saudi. Kết quả Thành Chung và Đình Trọng được xác định bị rách cơ đùi.

Điều này khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng khi hàng trung vệ ngày một mỏng người hơn vì chấn thương và thẻ phạt. Trước ngày lên đường đi Ả Rập Saudi, trung vệ Bùi Tiến Dũng rách cơ, phải ở nhà. Điều đó khiến HLV Park Hang-seo phải lựa chọn giữa hai cái tên Thành Chung và Đình Trọng để lấp chỗ trống.

Khi trận đấu diễn ra, Thành Chung được lựa chọn đá chính cùng Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh. Trong khi đó, Đình Trọng được tung vào sân thay Tuấn Anh, trong bối cảnh Duy Mạnh bị thẻ vàng thứ hai, phải rời sân ở phút 54.

Thành Chung, Đình Trọng rách cơ, khó đá với tuyển Úc - Ảnh 2.

Duy Mạnh bị treo giò, Đình Trọng và Thành Chung khó bình phục kịp trận gặp Úc, trong tay HLV Park Hang-seo còn đúng 4 hậu vệ

Sau trận đấu, người hâm mộ lo lắng khi những hình ảnh Đình Trọng tập tễnh khi di chuyển. Tuy nhiên, không riêng gì trung vệ này mà người đồng đội ở Hà Nội FC là Thành Chung cũng dính chấn thương. Việc xác định tổn thương cơ cũng đồng nghĩa Thành Chung và Đình Trọng sẽ mất nhiều thời gian để bình phục.

Hiện tại ở vị trí trung vệ, trong tay HLV Park Hang-seo còn đội trưởng Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Trương Văn Thiết và Bùi Hoàng Việt Anh là những gương mặt được xem là khỏe mạnh, đủ điều kiện ra sân. Có những tin đồn về việc HLV Park Hang-seo sẽ gọi bổ sung thêm những nhân tố mới, tuy nhiên, đến lúc này vẫn chưa có thêm thông báo nào từ phía đội tuyển Việt Nam.

Lúc 19 giờ ngày 7-9, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Úc trên sân nhà Mỹ Đình. Trận đấu sẽ không bán vé do tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn phức tạp.

Anh Dũng - Ảnh: VFF