Thanh Hóa lo vỡ sân

Tin mới

10/05/2013 23:10

BTC trận đấu Thanh Hóa - SLNA, diễn ra lúc 17 giờ ngày 11-5, chỉ phát hành 2/3 số vé so với sức chứa 14.000 khán giả, đồng thời bố trí gấp đôi lực lượng công an nhưng vẫn lo vỡ sân...

Cách đây 1 tuần, BTC sân Thống Nhất đã bố trí 160 cảnh sát để bảo vệ trận đấu giữa XM Xuân Thành Sài Gòn và Thanh Hóa, nhờ vậy, dù có một nhóm CĐV đội khách ném đồ vật xuống sân để phản ứng trọng tài nhưng nhìn chung, lực lượng an ninh sân Thống Nhất đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là bài học mà ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, cho biết sẽ áp dụng để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu rất căng thẳng ở vòng 9 Eximbank V-League 2013 giữa Thanh Hóa với SLNA vào 17 giờ ngày 11-5 (VTC3 truyền hình trực tiếp).


CĐV SLNA sẽ phủ vàng sân Thanh Hóa để giúp thầy trò HLV Hữu Thắng trở lại quỹ đạo chiến thắng. Ảnh: NGỌC LINH

Sau khi đứt mạch bất bại ở vòng 8 với trận thua HAGL 1-2, SLNA quyết thắng Thanh Hóa để lấy lại tinh thần. Các CĐV xứ Nghệ đã lên kế hoạch tiếp lửa tinh thần cho thầy trò HLV Hữu Thắng bằng cách phủ vàng - màu áo đội SLNA - sân Thanh Hóa. Dự báo sẽ có hàng ngàn CĐV Nghệ An sang Thanh Hóa cổ vũ đội nhà. Vấn đề là BTC sân Thanh Hóa vẫn phải ưu tiên vé cho các CĐV nhà trong khi dự kiến không dưới 3.000 CĐV xứ Nghệ cũng cần vé. Điều này khiến BTC trận đấu nghi ngại sẽ xảy ra hiện tượng bán vé chợ đen.

Ông Đệ cho biết: “Sức chứa của sân Thanh Hóa là 14.000 khán giả nhưng trận đấu này, chúng tôi chỉ phát hành khoảng 10.000 vé để tránh tình trạng quá tải, dẫn đến vỡ sân. Học theo kinh nghiệm từ sân Thống Nhất, chúng tôi sẽ bố trí gấp đôi lực lượng công an, bộ đội và bảo vệ sân để giữ gìn an ninh trật tự. Riêng các CĐV SLNA, chúng tôi sẽ bố trí cho họ cổ vũ ở cách xa với các CĐV nhà để bảo đảm 2 bên tránh được những hiềm khích, thể hiện được nét đẹp trong văn hóa cổ vũ bóng đá”.

SLNA vẫn được đánh giá nhỉnh hơn chủ nhà dù ở cuộc chạm trán tại vòng 1/16 Cúp Quốc gia vừa qua, thầy trò Hữu Thắng thua ở loạt sút luân lưu 11 m. Trong khi đó, phong độ thời gian gần đây của thầy trò HLV Mai Đức Chung không tốt. Bốn vòng đấu liên tiếp toàn hòa và thua, Thanh Hóa từ vị trí nhì bảng đã rớt xuống thứ 6 và chỉ hơn nhóm có nguy cơ rớt hạng 1-2 trận thắng.

Với lực lượng được đánh giá không mạnh, Thanh Hóa chắc chắn sẽ phải chắt chiu điểm số nhằm đề phòng bị kéo trở lại nhóm có nguy cơ rớt hạng. Vì thế, thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu phải đánh bại được SLNA ngay trên sân nhà dù sức ép không hề nhỏ.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI