Trái với những lời đồn thổi, cuộc họp của Ban Tổ chức V-League 2017 chiều 23-10 thực chất chỉ là giao ban định kỳ, không phải mổ băng các tình huống bị dư luận nghi ngờ trong trận FLC Thanh Hóa thua Than Quảng Ninh 3-4 tại vòng 22.

Trước đó, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cũng khẳng định nếu cần thiết mới nhờ cơ quan điều tra vào cuộc để làm rộng đường dư luận về việc có cá nhân nào dính dáng đến tiêu cực hay không. Trao đổi với báo chí vào chiều 23-10, Chủ tịch Doãn Văn Phương của CLB FLC Thanh Hóa cho biết: "Sáng 23-10, ban lãnh đạo và ban huấn luyện đã họp mổ băng trận đấu và đánh giá sai lầm của thủ môn Thanh Thắng. Chúng tôi xác định sai lầm xuất phát từ lỗi chủ quan về chuyên môn. Trận thua Quảng Ninh cũng bắt nguồn từ sai lầm của một số cá nhân nơi hàng phòng ngự. Thua 1-4 nhưng đội vẫn nỗ lực thi đấu đến những giây cuối cùng để gỡ 2 bàn, đấy là điểm sáng và điều đáng ghi nhận".

Thanh Hóa sẵn sàng mời công an điều tra nghi án - Ảnh 1.

Thủ môn Thanh Thắng sau trận FLC Thanh Hóa thua Than Quảng Ninh 3-4 Ảnh: Hải Anh

Trước những ý kiến chỉ trích, thậm chí cho rằng thủ môn Thanh Thắng đã có vấn đề tư tưởng trong tình huống sai lầm dẫn đến bàn gỡ 1-1 của Dyachenko, người đứng đầu của đội bóng xứ Thanh bày tỏ: "Bản thân thủ môn hàng đầu thế giới như Barthez, Neuer... cũng mắc sai lầm hết sức ngớ ngẩn chứ không riêng gì ở Việt Nam. Nhưng trong môi trường bóng đá các nước có niềm tin thì sai lầm chỉ là sai lầm, còn ở Việt Nam khi mất niềm tin ở người hâm mộ thì nhìn đâu cũng là vấn đề, nghi ngờ. Đấy cũng là áp lực rất lớn cho mỗi cầu thủ mỗi khi phạm sai lầm".

Trong thời điểm mọi chỉ trích nhắm thẳng về phía FLC Thanh Hóa, đặc biệt là với thủ môn Thanh Thắng, việc lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đứng ra bảo vệ cầu thủ nhà là điều nên làm. Nhất là khi V-League 2017 vẫn còn đến 4 vòng đấu ẩn chứa nhiều biến cố bất ngờ. Tuy nhiên, vẫn cần làm rõ việc có hay không những khúc mắc tư tưởng của các cá nhân mắc sai sót, khiến đội bóng xứ Thanh chỉ thắng nổi 1 trận trong 6 vòng đấu vừa qua. "Trận thua hôm qua chỉ là tai nạn và sẽ làm đội quyết tâm hơn. Khả năng tranh chức vô địch không chỉ còn với Thanh Hóa mà cả với 5-6 đội tốp đầu. Lãnh đạo CLB quyết định nâng mức thưởng thắng trận lên gấp đôi, thưởng thêm cho các cá nhân chơi xuất sắc ở 4 vòng đấu cuối để cầu thủ nỗ lực tối đa vì mục tiêu vô địch. Ban lãnh đạo đội bóng sẵn sàng mời cơ quan điều tra, làm rõ những sai lầm cá nhân trong trận đấu với Than Quảng Ninh để rộng đường dư luận và tránh đồn đoán, ảnh hưởng tâm lý cầu thủ" - ông Phương nói. 

Thanh Thắng bị đe dọa

Dù sớm gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ xứ Thanh nhưng thủ môn Thanh Thắng vẫn liên tục nhận được tin nhắn đe dọa sau bàn thua đáng ngờ khiến FLC Thanh Hóa lỡ dịp đòi lại ngôi đầu V-League. "Tôi bị khủng bố tin nhắn suốt đêm 22 và cả ngày 23-10. Tôi không biết có vượt qua được áp lực ở thời điểm này hay không? Chỉ mong người hâm mộ Thanh Hóa tha thứ" - Thanh Thắng chia sẻ.

Theo HLV Lê Thụy Hải, người hâm mộ cần có sự công tâm đối với nhiều trường hợp mắc sai lầm, điển hình như trường hợp Thanh Thắng. "Bán độ ở Việt Nam thì được bao nhiêu tiền? Đừng cáo buộc Thanh Thắng vô căn cứ, bởi cả đội hôm qua đá dở. Thay vì chơi tấn công như thường lệ, hôm qua, nhiều cầu thủ chỉ đá chặt chém, đó là vì họ bị căng cứng tâm lý, không riêng gì thủ môn cả" - ông Hải giải thích.

Minh Ngọc