Thành Lương cân bằng kỷ lục Quả bóng vàng

Tin mới

13/04/2015 22:47

Dù có một năm thi đấu khá ấn tượng nhưng tiền đạo Lê Công Vinh không thể thắng được đồng đội Thành Lương khi chỉ giành được Quả bóng đồng trong cuộc bầu chọn do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tại Nhà hát Bến Thành - TP HCM. Riêng Thành Lương đã cân bằng kỷ lục giành 3 Quả bóng vàng mà Công Vinh đạt được. Trong khi đó, đồng đội của Thành Lương ở Hà Nội T&T là tiền đạo Văn Quyết giành Quả bóng bạc.

Một trong những danh hiệu phụ tạo được sự chú ý cũng như tranh cãi nhiều nhất chính là giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014 khi cả ba cái tên Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng (HAGL) đều xứng đáng được giải. Dù vậy, đa số chuyên gia, nhà báo thống nhất bình chọn cho Tuấn Anh, tiền vệ trung tâm của U19 Việt Nam và CLB HAGL. Lối chơi tài hoa, chững chạc và đặc biệt mang dáng dấp hiện đại của Tuấn Anh đã giúp cầu thủ trẻ này vượt qua những đồng nghiệp khác để được vinh danh trong năm 2014.

 

Tiền vệ Phạm Thành Lương của Hà Nội T&T lần thứ ba giành Quả bóng vàng Việt Nam
Ảnh: Hoàng Triều
Tiền vệ Phạm Thành Lương của Hà Nội T&T lần thứ ba giành Quả bóng vàng Việt Nam Ảnh: Hoàng Triều

 

Ở giải nữ, ba danh hiệu vàng, bạc và đồng lần lượt thuộc về Tuyết Dung, Kiều Trinh và Minh Nguyệt. Cầu thủ của Phong Phú Hà Nam mới 21 tuổi nên có thể nói việc cô vượt qua nhiều đàn chị để lần đầu giành Quả bóng vàng là bất ngờ. Trong khi đó, danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về tiền đạo Abass của B.Bình Dương. Ở giải cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất, Hoài Lương của TP HCM được vinh danh.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI