Thanh Phúc xứng danh “nữ hoàng đi bộ”

Tin mới

06/06/2015 23:18

Chiều 6-6, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã bảo vệ thành công ngôi vô địch nội dung đi bộ 20 km nữ tại SEA Games 2015, chỉ 1 ngày sau khi được trao tặng muộn màng chiếc HCV SEA Games 2013 do VĐV Myanmar bị tước HCV vì vướng doping 2 năm trước.

Thanh Phúc giành chiến thắng lần này cũng rất thuyết phục. Khi còn 2 vòng đấu cuối, cô gái người Đà Nẵng nới rộng cách biệt với đối thủ Myanmar lên 1 phút 1 giây trước khi về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 45 phút 19 giây. Chức vô địch của Thanh Phúc cũng là HCV đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2015.

Trong khi đó, ở nội dung đi bộ 20 km nam, VĐV Võ Xuân Nam đã giành HCB sau khi về nhì với thành tích 1 giờ 38 phút 37 giây.

 

Thanh Phúc vui mừng sau khi bảo vệ được chức vô địch
Thanh Phúc vui mừng sau khi bảo vệ được chức vô địch

 

Còn đội tuyển đấu kiếm với các VĐV Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương đã đánh bại đội tuyển nước chủ nhà Singapore với tỉ số sít sao 44-43 để giành HCV nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nam. Đây cũng là HCV thứ hai của kiếm thủ Tiến Nhật.

Tuy vậy, 6-6 là ngày buồn cho wushu và judo. Các VĐV chúng ta thi đấu không thành công và chỉ có được 1 HCĐ wushu, 2 HCĐ judo. Niềm an ủi là võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy vô địch hạng cân  dưới 52 kg nữ.

Tin - ảnh: N.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI