xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thành tích ấn tượng của cờ vua trẻ Việt Nam

Đào Tùng

12 kỳ thủ Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết, 4 vào đến bán kết các nhóm tuổi và 2 trong số này biến trận chung kết bảng G16 nữ thành chuyện nội bộ của cờ vua Việt Nam là điều hy hữu tại World Cup FIDE cờ nhanh trẻ 2021.

Với việc vào đến trận đấu cuối cùng này, cả Nguyễn Hồng Nhung lẫn Vũ Bùi Thị Thanh Vân đương nhiên có suất dự Siêu chung kết (Super Final) gồm 6 kỳ thủ đấu vào tháng 12-2021. Đây là nét mới mà Liên đoàn Cờ vua quốc tế (FIDE) đưa vào chương trình giải đấu năm nay khi không thể tổ chức thi đấu nội dung tiêu chuẩn trong tình hình dịch bệnh, đồng thời tăng cường mức độ cọ xát dành cho các kỳ thủ trẻ vốn ít có cơ hội thi đấu.

Được mời đích danh tham dự vòng chung kết nhờ điểm số khá cao tại vòng loại, Thanh Vân đã đi một mạch vào đến bán kết trước khi đánh bại cả hạt giống số 1 người Kazakhstan là Xeniya Balabayeva, hơn mình gần 600 Elo, vào tối 28-8. Trong khi đó, đồng đội Hồng Nhung vượt qua Sim Jia Ru (Malaysia) trong cả 2 ván để gặp Hồng Nhung ở trận chung kết.

Chỉ tiếc cho 2 kỳ thủ nhí Đầu Khương Duy và Đinh Nho Kiệt đều dừng bước ở bán kết trước các kỳ thủ hạt giống số một. Khương Duy thua Yagiz Khan Erdogmus (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỉ số 0,5-1,5, ở bán kết U10 nam còn Nho Kiệt thất bại 0-2 trước kỳ thủ người Nga Savva Vetokhin ở nhóm U12 nam. Khương Duy và Nho Kiệt vẫn còn cơ hội dự Siêu chung kết nếu thắng trong trận tranh hạng ba diễn ra đêm 29-8.

Thành tích ấn tượng của cờ vua trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Kỳ thủ Vũ Bùi Thị Thanh Vân vào chung kết bảng G16 nữ. Ảnh: CHÂU MINH

World Cup FIDE cờ nhanh trẻ 2021 được tổ chức trên nền tảng Tornelo, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Giải năm nay được chia làm 3 giai đoạn, gồm World Cup (tháng 8-2021), Grand Prix (tháng 11-2021) và Super Final (tháng 12-2021). World Cup chọn 3 kỳ thủ đứng đầu mỗi nhóm tuổi vào thẳng vòng Super Final. Grand Prix cũng chọn 2 kỳ thủ có tổng điểm cao nhất tham dự Super Final. Suất tranh Super Final còn lại được trao cho kỳ thủ có hệ số Elo cao nhất của từng lứa tuổi theo thư mời trực tiếp của Ban Tổ chức.

Tại vòng Super Final, 6 kỳ thủ hay nhất mỗi lứa tuổi sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, phân chia thứ hạng, huy chương và tiền thưởng theo điểm số chung cuộc. Ngoài phần thưởng trị giá 1.000 USD dành cho nhà vô địch, 3 vị trí tiếp theo cũng nhận được những mức thưởng tương ứng, gồm 700 USD, 500 USD và 400 USD. Hai kỳ thủ hạng 5 và 6 sẽ nhận cùng mức 200 USD.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo