Thành tích và lá phiếu

Tin mới

23/09/2013 17:47

Đại hội lần thứ 7 của VFF bị hoãn lại đến năm 2014 vì những chậm trễ hồ sơ nhân sự, sửa đổi điều lệ khiến người hâm mộ lo lắng về khoảng thời gian chuyển giao quá dài có thể ảnh hưởng đến những kế hoạch, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đại hội buộc phải tổ chức chậm lại cũng sẽ mang lại những tín hiệu tích cực.

Trước đây, có ý kiến từng lo ngại nếu đại hội được tổ chức vào tháng 10-2013, tức là chỉ trước khi tuyển U23 thi đấu ở SEA Games 27 hơn 1 tháng, có thể dẫn đến một “khoảng trống trách nhiệm”. Khi đó, nếu các đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games chơi không thành công, VFF khóa 7 sẽ phải chịu búa rìu dư luận, lãnh hậu quả. Năm 2013 là năm bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu rất cao ở SEA Games khi U23 nam hướng tới tấm vé chung kết, còn tuyển nữ đặt chỉ tiêu vô địch. Với những kỳ vọng lớn từ người hâm mộ và cơn khát danh hiệu ở SEA Games kéo dài quá lâu, không hoàn thành mục tiêu này coi như là thất bại của VFF.

Đại hội VFF khóa 6 sẽ kéo dài nhiệm kỳ thêm khoảng nửa năm, tức là mọi trách nhiệm, thành bại của các đội tuyển sẽ thuộc VFF khóa 6. Nhiệm kỳ 6 của VFF chưa mang lại thành tích đáng kể nào cho bóng đá Việt Nam dù đa phần các gương mặt chủ chốt tại vị đều là người cũ của nhiệm kỳ 5.

Chức vô địch AFF Cup 2008 giúp bóng đá Việt Nam lần đầu lên ngôi “vua” khu vực là nguyên nhân chính giúp nhiều lãnh đạo VFF ghi điểm và tại vị thêm một nhiệm kỳ. Đại hội VFF khóa 7 sẽ là giai đoạn chuyển giao thế hệ khi vị trí chủ tịch cũng như nhiều phó chủ tịch sẽ có thay đổi.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, ứng viên chức chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7, cho biết: “Theo điều lệ mới của FIFA, VFF sẽ không tổ chức đại hội thường niên mà gọi là đại hội sửa đổi điều lệ. Đại hội nhiệm kỳ theo cách gọi của chúng ta trước đây cũng sẽ đổi thành đại hội bầu cử”.

Sự tín nhiệm với VFF khóa 6 sẽ được phản ánh chân thực qua lá phiếu khi đại hội bầu cử khóa 7 diễn ra. Trong đó, thành tích của bóng đá Việt Nam ở giải đấu lớn cuối cùng mà VFF khóa 6 dẫn dắt bóng đá nước nhà cũng sẽ là một mảng màu chân thực thể hiện khả năng định hướng, lãnh đạo của VFF.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI