Thảo Nguyên tranh huy chương cờ nhanh thế giới

Tin mới

28/12/2017 22:51

Giải Vô địch Cờ nhanh, Cờ chớp thế giới 2017 tại Riyadh - Ả Rập Saudi nóng lên trước giờ khai mạc với việc đương kim vô địch cờ nhanh, cờ chớp nữ người Ukraine Anna Muzychuk từ chối tham dự.

Cô không muốn phải mặc áo choàng đen, quấn khăn trùm đầu (hijab và abaya) khi thi đấu theo quy định của các quốc gia Hồi giáo như từng góp mặt tại World Cup 2017 hồi tháng 2 tại Iran.

Quy định trên được bãi bỏ phút cuối và Muzychuk không kịp có mặt để bảo vệ ngôi hậu của mình. Vắng nhà vô địch, cuộc đua tranh ở bảng nữ nội dung cờ nhanh diễn ra vô cùng hấp dẫn. Bất bại suốt 9 ván đấu trước đó, Phạm Lê Thảo Nguyên lại để thua đáng tiếc ở ván 10 trước kỳ thủ Trung Quốc Ju Wenjun, cũng là người tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. 

Thảo Nguyên tranh huy chương cờ nhanh thế giới - Ảnh 1.

Thảo Nguyên (phải) vẫn còn hy vọng giành huy chương nội dung cờ nhanh Ảnh: Minh Châu

Thảo Nguyên cũng là kỳ thủ Việt Nam duy nhất có mặt trong 5 hạng đầu tính chung cho cả 2 bảng nam, nữ. Với 7 điểm, cô vẫn còn hy vọng lọt vào nhóm tranh huy chương ở 5 ván đấu cuối cùng. Võ Thị Kim Phụng với 6 điểm tạm xếp vị trí 22, còn Hoàng Thị Bảo Trâm đứng hạng 33/100 với 5,5 điểm.

Ở bảng nam, thứ hạng khả quan nhất sau 10 vòng thuộc về siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm nhưng với 6 điểm và vị trí 38 hiện tại, xem ra anh khó có thể bắt kịp nhóm dẫn đầu. Đồng đội của anh là Nguyễn Ngọc Trường Sơn với 5 điểm chỉ đứng ở hạng 80/134.

Sau khi kết thúc nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ sẽ chỉ có nửa ngày nghỉ ngơi để tiếp tục tranh tài ở nội dung cờ chớp với 21 ván đấu.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI