Như tuyên bố của HLV Graechen, U21 HAGL không để U21 Yokohama kiểm soát thế trận giống như đội bóng Nhật Bản làm được ở các trận vòng bảng. Bộ đôi tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường và Phan Thanh Hậu tổ chức điều tiết bóng rất chặt chẽ ở tuyến giữa nên trong suốt 45 phút đầu, U21 Yokohama chỉ tạo được một tình huống tấn công nguy hiểm nhưng không thắng được thủ môn Văn Trường và xà ngang.


HLV Graechen an ủi các học trò sau thất bại ở loạt sút luân lưu 11 Ảnh: Quang Liêm

HLV Graechen an ủi các học trò sau thất bại ở loạt sút luân lưu 11 Ảnh: Quang Liêm

Khán giả không đông nhưng các CĐV đến sân Thống Nhất tối 24-12 vẫn cổ vũ rất nhiệt tình khi U21 HAGL chơi ngang ngửa với đối thủ trẻ của Nhật Bản. Càng về cuối trận, khi các cầu thủ trẻ Yokohama có dấu hiệu xuống sức cũng là lúc nhà vô địch 2015 liên tục khiến khán giả bật dậy tiếc nuối vì những pha dàn xếp tấn công đẹp mắt nhưng lại không ghi bàn.

Khi bước vào loạt sút luân lưu 11 m, tâm lý của các cầu thủ trẻ HAGL không thực sự tốt. Văn Sơn rồi lần lượt Xuân Trường và Công Phượng đá hỏng trong khi phía đội trẻ đến từ Nhật Bản chỉ thất bại 1 lần.

Sau trận, HLV Graechen bày tỏ sự tiếc nuối: “Đội bóng của chúng tôi 2 lần vào chung kết nhờ chiến thắng trên chấm 11 m nhưng lần này may mắn không thuộc về HAGL. Xuân Trường có một chấn thương nhỏ nhưng nén đau ra sân nên không thể đòi hỏi hơn nữa ở cậu ấy. Tôi hài lòng về lối chơi của U21 HAGL nhưng thất vọng về kết quả cuối cùng, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến khán giả”.

Trong khi đó, ban huấn luyện U21 Nhật Bản dành nhiều lời khen cho đội bóng thua trận và thừa nhận họ thắng có phần may mắn.

Hôm nay, 25-12, trận bán kết 2 giữa U21 Thái Lan và U21 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18 giờ.

Minh Ngọc