Bất ngờ nhất là Xi măng Hải Phòng (XM.HP) bị đứt mạch chiến thắng khi để TCDK.SLNA cầm chân 0-0, nhưng các đại gia cũng gây thất vọng: Becamex Bình Dương vẫn chưa biết thắng trên sân nhà khi hòa 0-0 với H. Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) thua 2-4 tại Nha Trang trước K.Khánh Hòa, còn SHB Đà Nẵng một lần nữa gục ngã trên sân nhà, 1-2 trước Hà Nội ACB. Chỉ có Hoàng Anh Gia Lai lấy lại uy danh khi lội ngược dòng thắng 2-1 trên sân Boss Bình Định, trở lại vị trí thứ 3.
XM.HP - TCDK.SLNA 0-0: Không khuất phục được khách
Chủ nhà đã không thể duy trì chuỗi trận toàn thắng khi TCDK.SLNA chơi rất rắn và đầy quyết tâm. Vẫn nhận được sự cổ vũ của hàng vạn CĐV trên sân Lạch Tray, nhưng các cầu thủ Hải Phòng đã không thể chơi tưng bừng như trận đấu với TMN.CSG tuần trước dù họ vẫn thể hiện được sự sắc sảo trong các pha hãm thành. Không bàn thắng nào được ghi nhưng trọng tài đã phải hai lần rút thẻ đỏ cho Ngọc Quang của XM.HP phút 61 và Trương Đắc Khánh của TCDK.SLNA phút 74.
Đáng chú ý là dù sân Lạch Tray vừa phải nhận án phạt 10 triệu đồng từ BTC do để các CĐV đốt pháo sáng trên khán đài nhưng trong trận đấu này tình trạng đó vẫn tiếp diễn.
Becamex Bình Dương – H.Thanh Hóa 0-0: Sân nhà mất thiêng
Tiếp đối thủ H.Thanh Hóa từng thua mình 1-3 ở lần đối đầu gần nhất trên sân nhà, Becamex Bình Dương đã tổ chức tấn công toàn sân ngay từ những phút đầu nhằm tìm một chiến thắng đổi vận, khi mà cả 2 trận trên sân nhà trước đó họ đều là kẻ bại trận (trước Thể Công Viettel và TMN.CSG). Tuy nhiên, các học trò HLV Trần Văn Phúc chơi khá rắn và thành công khi tách rời được Kesley với Philani, khiến hàng tấn công chủ nhà không thể có được những cơ hội để mang lại chiến thắng.
![]() |
| Đốt pháo trên sân Lạch Tray. Ảnh: H.Anh |
Càng về cuối, các cầu thủ chủ nhà càng tổ chức tấn công dồn dập nhưng gần như chẳng có cơ hội nào đáng kể để có thể hạ gục thủ môn Mykola, ngay cả khi H.Thanh Hóa chỉ còn 10 người kể từ phút 87 sau khi Hoàng Đảm nhận thẻ vàng thứ hai.
K.Khánh Hòa – ĐTLA 4-2: Thua vì hàng thủ
Đương kim á quân ĐTLA tiếp tục có chuyến xa nhà không thành công khi trắng tay tại Nha Trang sau trận hòa tức tưởi ở Mỹ Đình với Thể Công Viettel cuối tuần trước. Điểm yếu nơi hàng thủ của các học trò HLV Calisto một lần nữa bộc lộ khi hậu vệ tân binh Perreira Junior xoay trở chậm trong lần đầu được kéo từ biên trái vào trung lộ. K.Khánh Hòa cũng thành công khi thực hiện nhiều pha dứt điểm sệt, tận dụng khả năng bắt bóng tầm thấp không tốt của thủ môn gốc Brazil Phan Văn Santos.
Tuy nhiên, chiến thắng chỉ đến với đội chủ sân Nha Trang khi tiền đạo Quang Hải vào sân ở đầu hiệp 2, lúc tỉ số là 2-2. Sự năng động của cầu thủ U23 VN khiến hàng thủ khách rối loạn và thua thêm 2 bàn, trong đó chính Hải ghi bàn ấn định tỉ số ở phút 76, giúp K.Khánh Hòa có trận thắng thứ 2 liên tiếp để vươn lên giữa bảng xếp hạng.
TMN.CSG – ĐPM.Nam Định 2-0: Trindade lại lập công
Ở những phút đầu trận, dường như tâm lý của thất bại choáng váng 0-6 tại Hải Phòng ở vòng đấu trước vẫn còn đè nặng nên lối chơi của Thép Cảng có phần thận trọng. Phải chờ đến phút 40, từ quả phạt cố định, chân sút M.Trindade mới đưa bóng vào gọn khung thành bằng cú dứt điểm khá đẹp. Có được vốn, đội chủ nhà mới thực sự hưng phấn và họ đã liên tục tạo được nhiều cơ hội đột phá sắc bén hơn. Phút 48, trong pha phối hợp tấn công nhanh và tận dụng thời cơ, hậu vệ đội khách đổ dồn về cản phá M.Trindade, A Vỹ ấn định tỉ số trong tư thế trống trải.
Đội khách cũng có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng các chân sút của họ thiếu bình tĩnh lẫn không may mắn.
|
Trọng tài bị bao vây ở sân Hàng Đẫy
Trận derby Hà Nội giữa Hòa Phát Hà Nội và Thể Công Viettel khá hào hứng, tuy vậy khán giả phải chờ đến phút bù giờ mới chứng kiến bàn thắng. Nhưng đó cũng là một bàn thắng gây tranh cãi và cũng chính vì bàn thắng ấy mà tổ trọng tài bắt trận đấu này đã bị đội chủ nhà phản đối. Bước ngoặt đã đến đúng vào phút bù giờ cuối cùng với quyết định của trọng tài Nguyễn Quốc Việt cho Thể Công Viettel được hưởng một quả phạt đền sau pha tiền đạo Trịnh Quang Vinh bị ngã trong vòng cấm ở pha đối mặt với thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng. Các cầu thủ chủ sân Hàng Đẫy đã tẩy chay quyết định của trọng tài và “đình công” trong 7 phút. Nhiều cầu thủ đã chạy về phía khu vực của ban huấn luyện và định không thi đấu nữa. Dù các cầu thủ chủ nhà trở lại sân sau đó và chấp hành quyết định của trọng tài nhưng sau trận, nhiều người, trong đó có cả thành viên ban huấn luyện Hòa Phát, đã chạy về phía tổ trọng tài bao vây và la mắng. Những người này tiến cả tới phòng thay đồ của trọng tài và mắng rằng: “Sao ngu thế!”, “Sao ác thế!”. Tổ trọng tài còn cần đến cả sự yểm trợ của cảnh sát mới có thể rút lui an toàn. Dù thế nào thì “những lộn xộn trong và sau trận đấu này vẫn sẽ được BTC xem xét kỹ lưỡng trong các báo cáo do giám sát trận đấu gửi về”- ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC V-League nói. Tin – ảnh: M.Duy |
|
Bảng xếp hạng sau vòng 5 1. XM.Hải Phòng 13 điểm, 2.TMN.CSG 12 điểm, 3. HAGL 10 điểm, 4. Thể Công Viettel 10 điểm, 5. H.Thanh Hóa 8 điểm, 6. B.Bình Dương 7 điểm, 7. K.Khánh Hòa 6 điểm, 8. Hà Nội ACB 6 điểm, 9. ĐTLA 5 điểm, 10. Boss Bình Định 4 điểm, 11. Hòa Phát HN 4 điểm, 12. ĐPM.Nam Định 4 điểm, 13. TCDK.SLNA 4 điểm, 14. SHB Đà Nẵng 1 điểm. |
.jpg)

Bình luận (0)