Thất vọng với cầu mây nữ

Tin mới

21/09/2014 22:47

Nếu như VĐV wushu Dương Thúy Vi giành HCV toàn năng kiếm thuật và thương thuật nhờ bài biểu diễn tuyệt vời, đem về lợi thế điểm số tuyệt đối so với mọi đối thủ thì giới chuyên môn cũng chỉ ra một yếu tố quan trọng không kém: đó là không có VĐV nào của Trung Quốc, quê hương của wushu, tham dự nội dung thi đấu này.

Ở nội dung toàn năng đao thuật và côn thuật nam, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền dù thực hiện phần thi rất tốt nhưng cũng chỉ xếp hạng ba, sau một VĐV Trung Quốc (Sun Pei-yuan) và đấu thủ chủ nhà Lee Yong-hyun.

Phạm Phước Hưng trong phần thi vòng treo ở nội dung đồng đội nam 
thể dục dụng cụ 
Ảnh: REUTERS
Phạm Phước Hưng trong phần thi vòng treo ở nội dung đồng đội nam thể dục dụng cụ Ảnh: REUTERS

Việc nhà vô địch Cúp thế giới 2014 Hoàng Xuân Vinh thất bại ở cự ly 10 m súng hơi sở trường không khó lý giải bởi hiện diện ở nội dung này có Jin Jong-oh, nhà vô địch người Hàn Quốc gần như không có đối thủ ở các kỳ Á vận hội, Thế vận hội cũng như giải vô địch thế giới. Đó là chưa kể sự xuất hiện của tài năng 17 tuổi Kim Cheong-yong, á quân Thế vận hội trẻ 2014, người qua mặt hàng loạt xạ thủ đàn anh để lên ngôi ở Incheon kỳ này.

Đáng nhắc đến nhất trong ngày thi đấu thứ nhì chính là trận thua bất ngờ của đội cầu mây nữ Việt Nam trước tuyển Lào ở bán kết đôi nữ (giành HCĐ). Trong quá khứ, ở đấu trường khu vực lẫn châu lục, cầu mây Việt Nam chỉ gặp khó trong những lần chạm trán các đối thủ Thái Lan, Myanmar và Nhật Bản. Vì thế, thua trắng với tỉ số 0-2 trước tuyển Lào - chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ xứng tầm - chính là nỗi thất vọng lớn của cầu mây Việt Nam vì thất bại này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tan hy vọng lọt vào chung kết nhằm đòi lại “món nợ” với Myanmar ở vòng loại. Chắc chắn đội tuyển cầu mây và các đội khác của Việt Nam cần rút kinh nghiệm từ cú vấp đáng tiếc này.

Ở các môn còn lại, nhà vô địch SEA Games 2013 Hoàng Quý Phước chỉ xếp hạng 7 trong đợt bơi chung kết cự ly 200 m tự do nam với 1 phút 50 giây 42, kém VĐV giành HCV người Nhật Bản 5 giây; đội nam thể dục dụng cụ chỉ xếp hạng 5 nhưng có Đặng Nam (vòng treo) và Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng (xà kép nam) giành quyền vào thi chung kết đơn môn. 

Đ.Linh - T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI