Thay đổi giờ đấu của U18 Việt Nam để công bằng cho Malaysia và Úc - Ảnh 1.

U18 Việt Nam sẽ đấu cùng giờ với U18 Úc và Malaysia vào lúc 16 giờ ngày 15-8 trên sân Thống Nhất

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo điều chỉnh giờ thi đấu lượt trận cuối của bảng B giải vô địch U18 Đông Nam Á - cúp Next Media 2019. Theo đó, căn cứ quy định của Điều lệ giải, do kết quả các trận đấu ảnh hưởng đến khả năng đi tiếp vào vòng sau của các đội có liên quan nên nhằm đảm bảo về chuyên môn, AFF quyết định lượt trận cuối của bảng B sẽ diễn ra vào cùng thời điểm, lúc 16 giờ ngày 15-8 tại 3 địa điểm khác nhau. 

Cụ thể, cặp đấu giữa chủ nhà U18 Việt Nam và Campuchia sẽ được đẩy lên đá sớm vào lúc 16 giờ tại sân Thống Nhất thay vì diễn ra lúc 19 giờ 30. Trong khi đó, cặp đấu giữa U18 Úc và Singapore lẽ ra được tổ chức vào lúc 16 giờ trên sân Thống Nhất sẽ được thay đổi, chuyển sang đá lúc 16 giờ trên sân Bình Dương. Riêng trận đấu giữa U18 Malaysia và Thái Lan vẫn diễn ra như lịch ban đầu vào lúc 16 giờ trên sân Thành Long.

Thay đổi giờ đấu của U18 Việt Nam để công bằng cho Malaysia và Úc - Ảnh 2.

U18 Việt Nam vừa phải thắng đậm Campuchia với cách biệt 6 bàn, vừa phải mong U18 Malaysia và Úc sảy chân

Với việc 3 đội đang đua tranh vé vào bán kết của bảng B thi đấu cùng lúc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp áp lực tâm lí lớn gấp đôi. Ngoài việc phải ghi 6 bàn vào lưới Campuchia, U18 Việt Nam còn phải ngóng chờ kết quả từ hai cặp đấu còn lại mà không biết có nắm thế chủ động hay không.

Hiện tại, U18 Malaysia đang dẫn đầu bảng B với 9 điểm cùng hiệu số phụ +6, trong khi Úc xếp thứ hai, cũng có 9 điểm và hiệu số +5. Trong khi đó, U18 Việt Nam xếp thứ ba với 7 điểm cùng hiệu số +1. Điều này bắt buộc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải thắng Campuchia, đồng thời mong Malaysia hoặc Úc sảy chân mới có thể lách qua khe cửa hẹp vào bán kết.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh