Các cầu thủ còn 1 đợt tiêm nhắc lại trong thời gian hội quân trước ngày lên đường đi UAE để chạm trán với Indonesia, Malaysia và đội chủ nhà trong khuôn khổ loạt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ ngày 3 đến 15-6. Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7-6, gặp Malaysia ngày 11-6 và UAE ngày 15-6. Mục tiêu của thầy trò HLV Park là giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Thầy Park bận rộn cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo khảo sát sân Quy Nhơn và quyết định chọn Bình Định là nơi để tuyển Việt Nam tập huấnẢnh: Anh Dũng

Theo thông tin từ VFF, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho phần còn lại của chiến dịch vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với Jordan, đội tuyển đang xếp hạng 95 trên thế giới. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận tuyển Việt Nam sẽ có một trận giao hữu tại UAE với đối thủ là Jordan, đội bóng đang đứng thứ 3 tại bảng B của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. "Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng, giúp HLV Park hoàn thiện đội hình, chiến thuật" - ông Hoài Anh cho biết.

Jordan không phải là đối thủ xa lạ với tuyển Việt Nam. Ở vòng loại Asian Cup 2019, 2 đội từng hòa nhau cả 2 lượt trận. Tại vòng chung kết, tuyển Việt Nam đã đánh bại đối thủ trên chấm luân lưu ở vòng 16 đội. Với một "quân xanh" được đánh giá là có chất lượng tốt, HLV Park Hang-seo có thể yên tâm thử nghiệm lối chơi, con người để chọn ra được bộ khung tối ưu hướng đến mục tiêu giành tối thiểu 4 điểm trước Indonesia, Malaysia cũng như chủ nhà UAE.

Trước đó, tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Quy Nhơn vào tháng 5. Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Topenland Bình Định.

Anh Dũng