Hùng Dũng (16) tập luyện cùng các cầu thủ U22 Việt Nam chiều 23-11

Sau một ngày đặt chân đến thủ đô Manila của Philippines, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Rizal Memorial. Theo chỉ định của HLV Park Hang-seo, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là người trả lời báo chí.

Tiền vệ có biệt danh Dũng "chíp" cho biết cả đội đã ổn định nơi ở nhờ sự chu đáo của đội ngũ hậu cần. Tuy đã 26 tuổi nhưng Hùng Dũng mới lần đầu tiên được dự một kì SEA Games, chính vì vậy mà anh vẫn khá bất ngờ.

Thầy Park động viên 2 cầu thủ có vợ con, còn đi đá SEA Games - Ảnh 2.

Trung vệ Đỗ Hùng Dũng cảm thấy rất thích thú khi được tham dự kì SEA Games đầu tiên dù đã 26 tuổi

"Tôi cũng bất ngờ khi được dự SEA Games. Thầy Park có gọi tôi lại và động viên, vì tôi và anh Nguyễn Trọng Hoàng đều là những người đã có gia đình, có vợ con rồi mà vẫn dự SEA Games trong khi nhiều đồng nghiệp giờ đã được nghỉ ngơi. Tuy vậy, chúng tôi sẽ luôn cố gắng hòa nhập và chơi thật tốt", Hùng Dũng nói.

Hùng Dũng cưới vợ hồi tháng 5 vừa qua và cũng đã có con trai đầu lòng. Trong khi đó, tiền vệ Trọng Hoàng tổ chức đám cưới cuối năm 2018. Anh là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm dự SEA Games nhất trong 21 thành viên. Vì vậy, Hùng Dũng cho biết anh thường xuyên trao đổi với Trọng Hoàng về kinh nghiệm thi đấu: "Anh Hoàng nói lịch thi đấu SEA Games rất dày đặc, các trận đấu diễn ra sát nhau, khắc nghiệt nên cầu thủ cần có thể lực tốt. Hơn nữa, việc thi đấu trên mặt có nhân tạo cũng rất khó xoay xở, tốc độ di chuyển cũng khác".

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Hữu Dũng