Thầy Park giải thích việc không để trợ lý Lee dẫn dắt U23 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo quyết định không cho trợ lý Lee Young-jin làm HLV trưởng U23 Việt Nam dự SEA Games 2019

Chia sẻ với báo chí chiều 13-3, HLV Park Hang-seo cho biết từng đề nghị VFF cho phép trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games 2019 để bản thân ông có thể tập trung cho đội tuyển quốc gia trong chiến dịch ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên sau đó, ông Park đã phải đổi ý.

"Việc muốn tạo điều kiện cho cánh tay mặt đắc lực của tôi là ông Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games 2019 tới xuất phát từ năm 2018, khi chúng tôi trải qua quá nhiều giải đấu vất vả. Năm nay, tôi nhận ra nếu tập trung vào chỉ một đội tuyển, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đặc biệt ở khâu phân tích, đánh giá các cầu thủ. Nhất là khi chúng ta có 2 giải đấu quan trọng là SEA Games, vòng loại World Cup, và 2 giải đấu ấy lại thời gian gần trùng nhau. Tôi nghĩ mình làm 1 giải, anh Lee làm 1 giải hợp lý hơn", HLV Park Hang-seo mở đầu phần chia sẻ.

"Sau khi thống nhất với VFF, tôi dự định dẫn dắt tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2020 và trao đội U23 Việt Nam cho ông Lee. Tuy nhiên, xem xét kĩ lịch thi đấu thì rõ ràng, anh Lee vừa làm trợ lí cho tôi ở vòng loại World Cup (từ tháng 9 đến tháng 11), rồi trở lại lo cho SEA Games (cuối tháng 11) thì vẫn phải có sự dịch chuyển. Tôi đã có cuộc gặp với lãnh đạo, VFF và HLV trưởng các đội tuyển. Khi ấy, tôi mới hiểu SEA Games thực sự có ý nghĩa. Nhiều lãnh đạo liên đoàn nói với tôi về khát khao giành HCV SEA Games, người dân cũng vậy khi đều biết mong mỏi này đã dài 50 năm rồi", ông Park khẳng định.

Sau khi thay đổi ý định để trợ lý Lee làm HLV trưởng U23, HLV Park Hang-seo cho biết cả hai sẽ toàn tâm phối hợp để giúp bóng đá Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Nói về áp lực cho mục tiêu HCV SEA Games, ông Park khẳng định: "Áp lực là đương nhiên. Đến hôm nay, tôi đã dẫn dắt tuyển Việt Nam và có 4 giải đấu lớn. Không giải đấu nào dễ dàng, giải nào cũng áp lực. Tuy nhiên, tôi không có ý định rút lui vì áp lực".

Anh Dũng - Ảnh: Incheon United