Sáng 7-11, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mới có thời hạn 3 năm giữa VFF và HLV Park Hang-seo. Một chi tiết rất được quan tâm là sau khi có được chữ ký của HLV Park Hang-seo, VFF có cho phép nhà cầm quân người Hàn Quốc giữ lại những trợ lý đồng hương hay không?

Trong suốt phần trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo đã liên tục nhắc đến vai trò quan trọng của các trợ lý người Hàn Quốc, những người mà ông đã yêu cầu VFF cần sớm tái ký. "Trước khi ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Đã có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi đã đạt được thành quả tốt cùng tuyển Việt Nam. Tôi cũng không rõ sau đây có đáp ứng được chờ đợi của người hâm mộ hay không nhưng tôi và ban huấn luyện, các cộng sự sẽ phải tiếp tục chuẩn bị để chinh phục những thử thách mới" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Thầy Park sẽ giữ hết trợ lý người Hàn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sáng 7-11.Ảnh: Hải Anh

Trong quá trình đàm phán với VFF, HLV Park Hang-seo luôn đưa ra phương hướng cần VFF chung tay giải quyết cho bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, ông thầy người Hàn Quốc rất cần những cộng sự hiểu việc: "Thứ nhất, tôi sẽ phụ trách 2 đội là tuyển quốc gia và Olympic. Quan trọng nhất là tương lai, tầm nhìn và sự thấu hiểu giữa đôi bên. Khi đưa ra phương hướng phát triển đội tuyển, tôi đã rất chú ý để trao đổi với các trợ lý của mình. Về chuyện này, việc nghiên cứu đàm phán, thời gian diễn ra khá lâu. Tôi biết hiện nay, sự chờ đợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã tăng cao. Tôi sẽ chuẩn bị để đáp ứng sự mong đợi này, tất nhiên cần có những người giỏi hỗ trợ mình".

Theo VFF, các trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo chưa được ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, việc chọn giữ ai, VFF sẽ lắng nghe ý kiến của thầy Park để cùng thống nhất việc tái ký. "Mọi việc phụ thuộc phần lớn vào quyết định của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để sớm bàn bạc về vấn đề này. HLV Park sử dụng ai, trong bao lâu..., chúng tôi sẽ bàn bạc rồi ký hợp đồng" - đại diện VFF nói.

HLV Park đã gia hạn hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn 1 năm để tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, các trợ lý của ông không ký hợp đồng dài hạn tương tự. Nguyên nhân là do HLV Park sử dụng người theo từng giai đoạn và có thể thay đổi. Ông Park Hang-seo là HLV ngoại đầu tiên được VFF tạo điều kiện cho sử dụng ê-kíp đồng hương. Hiện tại, sát cánh cùng ông ở đội tuyển quốc gia và U22 có 4 người Hàn Quốc. Trong đó, nổi bật nhất là Lee Young-jin, người được HLV Park ví như "bộ não" của ông. Cả hai từ lâu đã có mối quan hệ thân tình và gắn bó cùng nhau suốt 2 năm rực rỡ đã qua của bóng đá Việt Nam.

Ông Kim Han-yoon sang Việt Nam từ tháng 6 và luôn được giao nhiệm vụ tạm quyền dẫn dắt U22 Việt Nam khi HLV Park bận làm việc cùng đội tuyển quốc gia. Hai người còn lại là HLV thể lực, làm theo đợt tập trung. Theo hợp đồng mới, HLV Park hưởng lương sau thuế vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng. Dàn trợ lý người Hàn Quốc của ông cũng sẽ khiến VFF tốn một khoản tương tự.

Cũng tương tự việc tái ký với HLV Park Hang-seo, việc thương thảo hợp đồng với các trợ lý người Hàn Quốc sẽ được ủy quyền cho người quản lý Lee Dong-jun.

Anh Dũng