Thầy Park thử nghiệm đội hình ra sao trong trận thắng đậm Đài Loan? - Ảnh 1.

Tiền vệ Hoàng Đức đeo băng đội trưởng ở trận đấu với Đài Loan, Trung Quốc

Đúng như dự đoán ban đầu, ở trận đấu tập với U23 Đài Loan (Trung Quốc), HLV Park Hang-seo đã cất một loạt trụ cột vì lo ngại chấn thương trước thềm vòng loại giải U23 châu Á 2020 như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh nghỉ ngơi. Thay vào đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc tung ra sân đội hình gồm nhiều tân binh như Việt Anh, Đức Chiến, Thanh Thịnh, Tùng Quốc, Xuân Tú... bên cạnh những gương mặt quen thuộc là Tiến Dũng, Thái Quý, Thành Chung, Đức Chinh.

Với đội hình không phải mạnh nhất, U23 Việt Nam vẫn cho thấy sự lấn lướt ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Đội chủ nhà liên tục tạo ra những đợt hãm thành nguy hiểm về phía khung thành U23 Đài Loan. 

Lần lượt Lê Xuân Tú, Đức Chiến, Hà Đức Chinh, Tấn Sinh và Đinh Thanh Bình (cú đúp) ghi 6 bàn thắng cho U23 Việt Nam. Bàn thua của đội chủ nhà xuất phát từ một tình huống hàng thủ chơi mất tập trung ở cuối hiệp 1, giúp U23 Đài Loan tận dụng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3.

Thầy Park thử nghiệm đội hình ra sao trong trận thắng đậm Đài Loan? - Ảnh 2.

Hà Đức Chinh nâng tỉ số 3-0 cho U23 Việt Nam trên chấm 11 mét

Cũng giống như hiệp 1, HLV Park Hang-seo thay một đội hình mới vào sân sau giờ giải lao. Những tân binh như Việt Anh, Danh Trung, Thanh Sơn, Văn Đạt, Văn Xuân... được trao cơ hội và lập tức tỏa sáng. 

Theo kế hoạch, sau khi trận đấu này khép lại, HLV Park Hang Seo sẽ rút danh sách xuống còn 26 cầu thủ. Đến sát ngày thi đấu, thầy Park sẽ chốt danh sách 23 cái tên tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Chính vì vậy mà với những cầu thủ được thử nghiệm ở trận gặp Đài Loan, cơ hội để trụ lại trong danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2020 là rất lớn.

Đội hình HLV Park Hang-seo sử dụng ở trận thắng Đài Loan 6-1

Đội hình thi đấu trong hiệp 1: Tiến Dũng, Việt Anh, Thành Chung, Đức Chiến, Tùng Quốc, Thái Quý, Văn Toàn (Thanh Hậu), Thanh Thịnh, Xuân Tú, Đức Chinh, Hoàng Đức

Đội hình thi đấu trong hiệp 2: Tiến Dũng (Văn Toản), Văn Xuân (Tiến Anh), Tấn Sinh, Văn Đạt, Việt Anh (Đình Trọng), Tấn Tài (Hoàng Nam), Việt Hưng, Tiến Dụng, Thanh Bình, Danh Trung, Thanh Sơn

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh