Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Thay tướng, đổi vận

ANH DŨNG

Từ khi thay HLV Dusit dẫn dắt HAGL, HLV Huỳnh Văn Ảnh đã truyền cảm hứng giúp “gỗ” bất bại sau 5 vòng đấu của lượt về và họ tràn đầy tự tin trước trận gặp chủ nhà Hà Nội T&T chiều 11-6

Đương kim vô địch Hà Nội T&T sẽ tiếp HAGL, đội bóng đang có thành tích bất bại ở lượt về, trong trận đấu sớm nhất vòng 19 V-League diễn ra trên sân Hàng Đẫy (VTV3 trực tiếp lúc 16 giờ hôm nay, 11-6).

Hồi sinh

Sau màn trình diễn đầy thất vọng ở lượt đi, HAGL dưới sự dẫn dắt của tân HLV Huỳnh Văn Ảnh đã khởi đầu lượt về với thành tích thật sự ấn tượng. “Gỗ” toàn thắng 2 trận trên sân nhà trước SHB Đà Nẵng và Hà Nội ACB, đồng thời hòa 3 trận trên sân khách trước các đối thủ rất mạnh là CS.Đồng Tháp, B.Bình Dương và đội đầu bảng SLNA. Thể lực và tinh thần vốn là điểm yếu của HAGL dưới thời HLV người Thái Lan Dusit, nay được HLV Huỳnh Văn Ảnh cải thiện triệt để. Điển hình là 3 trận đấu làm khách, HAGL đều bị dẫn bàn trước nhưng nhờ thể lực vượt trội cùng quyết tâm không buông xuôi, thầy trò ông Ảnh đã giành lại được những điểm số quý giá.

img

Dưới sự dẫn dắt của HLV Huỳnh Văn Ảnh, tiền đạo trẻ Tăng Tuấn ngày càng tiến bộ. Ảnh: QUANG LIÊM

Một sự thay đổi lớn nữa dễ nhận thấy trong sự hồi sinh của HAGL là hàng công không còn phụ thuộc quá nhiều vào chân sút Evaldo. Khi tiền đạo người Brazil tịt ngòi ở trận gặp CS.Đồng Tháp và SHB Đà Nẵng, gánh nặng ghi bàn lập tức được san sẻ cho các đồng đội trẻ như Tăng Tuấn, Thái Dương, Anh Tuấn, Hoàng Thiên... Ngay cả trung vệ cơ bắp Benjamin vốn bị chê là đá “thiếu đầu óc” cũng đóng góp một bàn thắng bằng đầu rất đẳng cấp vào lưới B.Bình Dương. Đó có thể xem là một thành công lớn của HLV Huỳnh Văn Ảnh khi biến hàng công chỉ có một mũi nhọn trước đây thành một tập thể chơi tấn công rất đa dạng. Từ nguy cơ phải đối mặt với cuộc đua rớt hạng, HAGL đang có cơ hội trở lại cuộc đua tranh huy chương cuối mùa.

Khiêm tốn

Chiến thắng đậm nhất của HAGL dưới thời HLV Huỳnh Văn Ảnh chính là trận đè bẹp Hà Nội ACB với tỉ số 6-1 ở vòng 16. Một trận đấu để lại nhiều ấn tượng, nhất là với ông bầu Đoàn Nguyên Đức bởi từ rất lâu, “gỗ” chưa thắng được trận nào đậm đến vậy. Thế nhưng, sau trận, HLV Huỳnh Văn Ảnh vẫn tỏ ra không thật sự hài lòng về các cầu thủ: “Dù thắng Hà Nội ACB nhưng nói thật, tôi vẫn chưa yên tâm về khâu dứt điểm khi HAGL có quá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đều bỏ lỡ đáng tiếc! Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ cải thiện tốt hơn khâu dứt điểm ở các trận đấu tới, nhất là khi các đối thủ đều rất mạnh”.

Trao đổi trước chuyến làm khách của Hà Nội T&T, HAGL tiếp tục được nhắc đến như đội bóng liên tục bất bại còn HLV Huỳnh Văn Ảnh được ca ngợi như một chuyên gia đóng thế hàng đầu V-League. Tuy nhiên, nhà cầm quân trầm tính này chỉ khiêm tốn nói: “Từ khi tôi về, đội chưa thua nhưng thú thật tôi chưa làm được nhiều cho đội, chủ yếu mới chỉ là động viên các cầu thủ về mặt tâm lý, họ thương mình nên đá hết sức thôi. Sẽ là nói dối nếu cho rằng HAGL đã ổn định. Đội bóng còn nhiều việc phải làm lắm! Còn thành tích bất bại đó cũng chỉ là một cứ liệu tham khảo cho vui thôi”.

Chủ nhà trông chờ Công Vinh

Một chiến thắng trước HAGL không chỉ giúp Hà Nội T&T nhen nhóm hy vọng vô địch mà còn đòi lại món nợ thua 1-4 ở trận lượt đi trên sân Pleiku. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đang gặp vấn đề trong khâu dứt điểm khi các tiền đạo tỏ ra rất vô duyên ở những vòng đấu gần đây. Dù sao, họ vẫn có thể hy vọng vào Công Vinh, chân sút đang tìm lại cảm hứng ghi bàn khi liên tiếp lập công ở hai vòng gần đây.
M.Duy
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo