Tình huống xảy ra ở phút 31 trận lượt về vòng 1/8 Champions League trên sân Stamford Bridge giữa Chelsea và PSG. Trong nỗ lực tranh bóng trên phần sân đội bạn, Ibrahimovic đã lao chân vào quá nhanh và quyết liệt với Oscar. Dù nhanh chóng thu chân lại nhưng đã muộn cho tiền đạo người Thụy Điển. Trọng tài Bjorn Kuipers đã rút chiếc thẻ đỏ cho Ibrahimovic. Tranh cãi bắt đầu nổ ra sau các tình huống quay chậm.

Bình luận về tình huống trên, chuyên gia của Sky Sports, Carragher và Gary Neville đều cho rằng Ibrahomovic bị thẻ đỏ là quá nặng. “Thật đáng tiếc cho Irahimovic. Đó là tình huống không đáng bị thẻ đỏ. Anh ấy đã cố gắng thu chân trước khi va chạm” – Carragher cho biết. Bên cạnh đó, cựu cầu thủ của Liverpool còn cho biết chính phản ứng quyết liệt của các cầu thủ đội chủ nhà đã gây áp lực lên trọng tài khiến ông không chần chừ rút thẻ đỏ cho Ibrahimovic. Hành động theo Carragher là đáng xấu hổ. Trong khi đó, Neville không đồng tình với quan điểm của Carragher về việc các cầu thủ Chelsea gây áp lực lên trọng tài dù anh cũng bảo vệ Ibrahimovic ở pha bóng trên.

Các cầu thủ Chelsea đã gây áp lực lên trọng tài buộc ông phải rút thẻ đỏ cho Ibrahimovic

Các cầu thủ Chelsea đã gây áp lực lên trọng tài buộc ông phải rút thẻ đỏ cho Ibrahimovic

Không ít người đồng ý với quan điểm của Carragher sau khi xem lại tình huống quay chậm. Thậm chí họ cho rằng Oscar đã ăn vạ quá khéo. Tất nhiên, người hâm mộ Chelsea cho rằng Ibrahimovic đã quá ngu ngốc khi vào bóng nguy hiểm không cần thiết và bị trừng phạt. Nhưng điều quan trọng nhất là quyết định của trọng tài không thể thay đổi, và đây đã là thẻ đỏ thứ 4 của Ibrahimovic tại Champions League. Cùng với Edgar Davids, tiền đạo người Thụy Điển chính là cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất lịch sử giải đấu này.

Phản ứng của 2 HLV trước tình huống trên
Phản ứng của 2 HLV trước tình huống trên

Giành quyền vào tứ kết nhờ luật bàn thắng trên sân khách (hòa 3-3 sau 2 lượt trận), PSG đã đòi lại được món nợ bị Chelsea loại vào mùa giải trước. Ở trận đấu rạng sáng 12-3, Cahill đưa Chelsea vượt lên dẫn trước ở giữa hiệp 2 nhưng sau đó không lâu “người cũ” của Chelsea - David Luiz - đã đưa trận đấu về vạch xuất phát và buộc 2 đội bước vào thời gian đá thêm giờ. Hazard giúp Chelsea một lần nữa dẫn trước bằng việc thực hiện thành công quả đá 11 m sau pha để bóng chạm tay vô duyên của Thiago Silva. Nhưng cũng chính trung vệ của PSG đã chuộc tội ngay sau đó bằng cú đánh đầu ghi bàn quyết định loại Chelsea ngay tại Stampord Bridge.

C.Tuấn