Sân chơi hàng đầu châu lục của môn thể hình năm nay diễn ra tại TP Pune, Ấn Độ từ ngày 3 đến 8-10, quy tụ hàng trăm gương mặt tiêu biểu của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây chính là thách thức lớn đối với đội tuyển Việt Nam khi chỉ góp mặt với những gương mặt mới, ít kinh nghiệm chinh chiến.

Thể hình Việt Nam giành HCV Giải vô địch châu Á - Ảnh 1.

Nguyễn Phan Nhã Miên giành HCB model lứa tuổi 30-40

Thể hình Việt Nam giành HCV Giải vô địch châu Á - Ảnh 2.

Bích Ly (trái) giành HCB fitness

Từng giành được HCV Đông Nam Á 2018 ở nội dung fitness bikini, người mẫu Nguyễn Phan Nhã Miên được kỳ vọng rất nhiều và cô đã hoàn thành tốt chuyến thi đấu đầu tiên tại sân chơi châu lục. Ngay trong ngày khai mạc, Nhã Miên giành được HCB nội dung model, lứa tuổi 30-40 mở rộng. Đêm 6-10, cô lại tiếp tục đoạt ngôi á quân nội dung model dành cho các VĐV có chiều cao đến 1,65m.

Thể hình Việt Nam giành HCV Giải vô địch châu Á - Ảnh 3.

Bích Ly (trái) và Nhã Miên

Đồng đội của Nhã Miên là Nguyễn Thị Bích Ly, sau khi giành HCB nội dung fitness dành cho cho các VĐV có chiều cao trên 1,65m, đã xuất sắc giành HCV nội dung model sport. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đội tuyển thể hình Việt Nam tại giải năm nay sau 2 ngày thi đấu. Các nam lực sĩ cũng có được những thành tích khả quan, với Lý Gia Huy giành HCB thể hình trẻ dưới 75kg, Nguyễn Thanh Long đoạt HCB thể hình cổ điển dành cho VĐV có chiều cao đến 1,60m và Trần Hữu Đức giành HCĐ thể hình cổ điển dành cho VĐV có chiều cao đến 1m67. 

Thể hình Việt Nam giành HCV Giải vô địch châu Á - Ảnh 4.

Trần Hữu Đức giành HCĐ thể hình cổ điển

Trong ngày thi đấu cuối cùng (8-10), hai lực sĩ Trần Văn Tâm và Nguyễn Hoàng Ngọc Thanh sẽ tiếp tục tranh tài nội dung thể hình đôi nam nữ.

Đào Tùng - Ảnh: Ali Bùi