Thêm 2 cầu thủ trẻ Việt nuôi “Giấc mơ sân cỏ”

Tin mới

26/01/2013 23:15

Sáng 26-1, 2 cầu thủ trẻ Việt Nam xuất sắc nhất được chương trình “Giấc mơ sân cỏ” tuyển chọn dự VCK thế giới là Phạm Trọng Hóa (Trung tâm Đào tạo trẻ PVF) và Hoàng Thế Tài (Trung tâm Bóng đá Viettel) đã lên đường sang Qatar bắt đầu cho đợt sát hạch quan trọng nhất.

Nếu thể hiện tốt, cả hai sẽ tiếp bước Nguyễn Thái Sung, tài năng trẻ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này, được suất học bổng đào tạo 3 năm tại Học viện Aspire của Qatar.

Cầu thủ Hoàng Thế Tài là con trai đầu lòng của cựu cầu thủ đội Công an Hà Nội Hoàng Trung Phong. Thế Tài nổi lên khi tham dự vòng chung kết U11 quốc gia năm 2009 trong màu áo Thanh Hóa. Nhận thấy khả năng phát triển của cậu bé, ban huấn luyện Trung tâm Bóng đá Viettel với nòng cốt là các cựu cầu thủ Thể Công đã đề nghị Hoàng Trung Phong cho phép Thế Tài được gia nhập “lò” đào tạo trẻ này.
 
Chỉ sau 3 năm rèn giũa, Thế Tài ngày càng trưởng thành để giành một trong hai suất đại diện cho bóng đá Việt Nam sang Qatar tranh tài cùng 30 cầu thủ trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hôm nay, 27-1, các thí sinh sẽ chính thức tranh tài trong suốt 1 tháng để cạnh tranh 22 suất học bổng được đào tạo miễn phí 3 năm ở Học viện Aspire. Cùng lên đường với 2 cầu thủ còn có các HLV nhưng họ cũng chỉ được ở lại một tuần đầu tiên giúp ổn định tâm lý cho các cầu thủ và tham quan cơ sở vật chất của học viện. Sau đó, cả Thế Tài và Trọng Hóa sẽ phải tự lo mọi chuyện từ sinh hoạt đến tập luyện.

M.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI