Fernando Martín Álvarez, người từng nắm giữ cương vị chủ tịch Real Madrid từ tháng 2 đến tháng 4-2006, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Puerto de Hierro ở Madrid đêm 23-3. Vị doanh nhân 72 tuổi này nhiễm bệnh Covid-19 và sức khỏe đang trong tình trạng hết sức nguy cấp.

Thêm cựu chủ tịch nhiễm Covid-19, Real Madrid gánh sao quả tạ - Ảnh 1.

Cựu chủ tịch Fernando Martín Álvarez

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi Fernando Martín Álvarez tạm đảm nhiệm cương vị chủ tịch CLB, đội bóng có biệt danh "Los Blancos" không thua bất cứ trận nào tại La Liga nhưng đội hình cực mạnh khi đó với những Iker Casillas, Zinedine Zidane, Roberto Carlos, David Beckham… lại phải dừng chân ngay từ vòng 1/8 Champions League dưới tay Arsenal.

Fernando Martín Álvarez cũng có một thời gian ngắn tham gia ban lãnh đạo CLB dưới thời chủ tịch Florentino Perez. Nhìn chung, sự nghiệp quản lý của ông tại Real Madrid không quá nổi bật nhưng đóng góp của ông luôn được đội bóng ghi nhận.

Thêm cựu chủ tịch nhiễm Covid-19, Real Madrid gánh sao quả tạ - Ảnh 2.

Cựu chủ tịch Lorenzo Sanz vừa qua đời ít ngày cũng do căn bệnh Covid-19

Madrid hiện là khu vực cực "nóng" khi có đến 33.000 người nhiễm virus SARS-Cov-2 và tại Tây Ban Nha, tính đến cuối ngày 23-3 đã có 2.182 trường hợp tử vong. Việc cựu chủ tịch Lorenzo Sanz qua đời và cựu chủ tịch Fernando Martín Álvarez đang nguy kịch vì Covid-19 rõ ràng là những tin tức không vui đối với đội bóng Real Madrid, đặc biệt sau khi Ban tổ chức La Liga tuyên bố hoãn vô thời hạn giải đấu này. Real Madrid chính là đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhất với đương kim vô địch Barcelona khi đôi bên hơn kém nhau 2 điểm ở hai vị trí dẫn đầu giải hiện nay.

Thêm cựu chủ tịch nhiễm Covid-19, Real Madrid gánh sao quả tạ - Ảnh 3.

La Liga quay cuồng trong vòng xoáy Covid-19

Đinh Long (theo Marca, AS)