Thêm dấu ấn từ sát thủ trẻ Chung Hyeon  - Ảnh 1.

Tay vợt 21 tuổi này đã rất tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Rublev (hạng 37 thế giới), người đã vươn tới vòng tứ kết giải Mỹ mở rộng năm nay. Sau 4 ván đấu đầy kịch tính, trong 2 giờ, Hyeon Chung đã lội ngược dòng giành thắng lợi với tỉ số 3-4 (5/7), 4-3 (7/2), 4-2 và 4-2 (đánh 5 ván thắng 3, mỗi ván tới 4 thay vì 6), lên ngôi vương tại Giải NextGen ATP finals 2017, giải đấu dành cho 8 tay vợt trẻ có thành tích tốt nhất mùa giải.

"Sau khi thua ván đầu tiên, và bị mất một điểm break trong ván thứ hai, tôi đã thực sự lo lắng, thực sự tức giận, nhưng tôi đã cố gắng để có một cú poker", Chung nói.

Tay vợt người Hàn Quốc luôn có một tinh thần tự tin, mạnh mẽ, đó là lí do giúp anh luôn chơi tốt và hay hơn. Đây là chiến thắng thứ 3 trước Rublev, lần trước là vào tháng 8-2017 tại giải Winston-Salem thuộc hệ thống ATP Tour.

Thêm dấu ấn từ sát thủ trẻ Chung Hyeon  - Ảnh 2.

Chia sẻ sau thất bại trước tay vợt hạng 54 thế giới, Andrey Rublev cho biết anh đã để cảm xúc của mình lấn át, "Tôi đã chơi tốt hơn anh ấy, tôi đã áp đặt trận đấu, sau đó chỉ vì kiểm soát cảm xúc của mình không tốt, mọi thứ đều thay đổi", Rublev nói.

Nói về đối thủ, tay vợt trẻ người Nga cho biết H.Chung là một tay vợt luôn rất tập trung thi đấu, tinh thần thi đấu cao độ và không dễ buông xuôi mọi thứ.

Chung đã thắng cả ba trận đấu tại vòng bảng, trong đó có trận thắng Rublev. Sau đó anh đánh bại Daniil Medvedev của Nga trong trận bán kết trước khi lên ngôi vô địch tại chung kết với Rublev. 

Anh trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nâng danh hiệu ATP World Tour trẻ từ khi Lee Hyung-Taik giành chức vô địch năm 2003 tại Sydney.


Diên Vỹ - Ảnh: Atpworldtour