Thi sáng tác biểu tượng SEA Games 2021: Sau chú Trâu vàng sẽ là linh vật gì? - Ảnh 1.

SEA Games 2019 sắp khởi tranh nhưng ngay từ thời điểm này, các hoạt động sáng tác biểu tượng, biểu tượng vui, bài hát cho SEA Games 2021 đã được khởi động

Thông tin về "Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 (ASEAN Para Games XI) tại Việt Nam" những ngày qua đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ Việt.

Mặc dù còn đến 2 năm nữa SEA Games 31 và ASEAN Para Games XI mới được tổ chức, tuy nhiên, ngày 30-8 tới, buổi họp báo phát động "Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu của đại hội thể thao lớn nhất khu vực sẽ chính thức được phát động tại Hà Nội. Theo BTC sự kiện, đây được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để cuộc thi sáng tác này diễn ra.

Không chỉ tìm ra biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho 2 sự kiện thể thao quan trọng trên, đây còn là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tự hào của người dân khắp Việt Nam. Nhất là vào tháng 11 tới, đoàn thể thao Việt Nam sẽ ra quân, tiếp tục hành trình làm rạng danh thể thao nước nhà tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines.

Thi sáng tác biểu tượng SEA Games 2021: Sau chú Trâu vàng sẽ là linh vật gì? - Ảnh 2.

Người hâm mộ yêu thích sáng tác bài hát, biểu tượng, biểu trưng hay đặc biệt là biểu tượng vui cho SEA Games 2021 có thể tham gia dự thi

Tham dự cuộc thi, vẽ nên niềm tự hào qua các tác phẩm chính là cách thể hiện sự ủng hộ dành cho các VĐV chuẩn bị chinh chiến tại nơi đất khách quê người. Với thông điệp "Vẽ nên niềm tự hào của bạn", mỗi bài thi dù chiến thắng hay không đều là tinh thần tự hào mang màu sắc cá nhân. Tất cả các bài thi nộp về hệ thống đều sẽ được in lên một chiếc áo đặc biệt. Chiếc áo này sẽ được trao tặng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày ra quân SEA Games 30 năm nay như minh chứng cho niềm tin mà cả dân tộc gửi gắm đến các VĐV.

Theo chia sẻ của các thành viên BTC, Biểu tượng vui (mascot) là một hình ảnh vô cùng quan trọng đại diện sự kiện thể thao như SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam. Hạng mục sáng tạo mascot hứa hẹn sẽ là phần thi thu hút sự quan tâm của người trẻ Việt Nam nhiều nhất.

Sau khi được chọn ra bởi BGK và người dân Việt Nam, mascot chính thức của SEA Games 31 sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 ở Philippines. Hình ảnh mascot của chúng ta tiếp nhận trọng trách đăng cai kỳ SEA Games kế tiếp từ tay mascot Philippines chính là lời khẳng định đầy mạnh mẽ rằng Việt Nam đã sẵn sàng đón tiếp các đại diện đến từ 10 quốc gia khác trong khu vực.

Thi sáng tác biểu tượng SEA Games 2021: Sau chú Trâu vàng sẽ là linh vật gì? - Ảnh 3.

Nhiều người tò mò rằng sau "chú Trâu vàng" ở SEA Games 2003, chủ nhà Việt Nam sẽ chọn linh vật nào tiếp theo làm biểu tượng vui cho SEA Games 2021

Không chỉ vậy, làn gió mới mẻ, hiệu ứng cũng như sự gắn kết mà cuộc thi sáng tác lần này mang đến chính là lời tuyên bố về một kỳ SEA Games 31 đầy bùng nổ dành mà người Việt thể hiện cho bạn bè quốc tế.

Website nộp bài sẽ chính thức khởi động ngay sau sự kiện họp báo ngày 30-8. Cuộc thi kéo dài từ 30-8 đến 30-10 năm nay để tìm ra biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games và ASEAN Para Games diễn ra vào năm 2021.

Theo dõi fanpage Logo SEA Games 31 và website www.logoseagames31.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Anh Dũng - Ảnh: VTV