Thời của Hoàng Thịnh

Tin mới

29/11/2014 07:58

Thêm một lần nữa, HLV Miura lại khiến người hâm mộ thán phục cách dùng người của mình khi ông tiếp tục cất đội trưởng Tấn Tài trên ghế dự bị để tin dùng Hoàng Thịnh ở tuyến giữa dù Tấn Tài chơi rất tốt trong trận thắng Lào 3-0.

Không những giúp đội nhà kiểm soát tốt tuyến giữa bằng lối chơi xông xáo, di chuyển rộng, Hoàng Thịnh còn làm các khán đài sân Mỹ Đình 2 lần bùng nổ. Đầu tiên là cú sút xa tự tin giúp tuyển Việt Nam khai thông thế bế tắc từ rất sớm. Tiếp đến, ngay đầu hiệp 2, tiền vệ trẻ người Nghệ An lại kiến tạo giúp Vũ Minh Tuấn đột phá nhân đôi cách biệt cho đội chủ sân Mỹ Đình.

 

Hoàng Thịnh đang tỏa sáng dưới thời HLV Miura 
Ảnh: Quang Liêm
Hoàng Thịnh đang tỏa sáng dưới thời HLV Miura Ảnh: Quang Liêm

 

Màn trình diễn xuất sắc của Hoàng Thịnh khiến chính bản thân cầu thủ này cũng phải thừa nhận anh như đang mơ. Suốt 4 năm qua, kể từ ngày nổi lên trong màu áo U21 SLNA, Hoàng Thịnh luôn bị đánh giá là ngôi sao trẻ không may mắn. Năm nào Thịnh cũng gặp chấn thương ở những thời điểm đội nhà SLNA đang đua nước rút ở V-League. Còn ở đội U23 và tuyển quốc gia, bản thân Hoàng Thịnh cũng đã 3 lần bị trả về vì đúng lúc thể hiện tốt nhất thì lại bị chấn thương. Thậm chí, vận đen còn ám ảnh Hoàng Thịnh ở cả những cuộc bình bầu danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc cũng như ở những giải trẻ quốc gia.

Nói vậy để thấy những nỗ lực không mệt mỏi của tiền vệ trẻ người Nghệ An đã được đền đáp khi anh giành được niềm tin từ HLV Miura. Sự xông xáo, lăn xả cùng nhãn quan chiến thuật tốt của Hoàng Thịnh đã giúp cầu thủ này luôn là sự lựa chọn chính cho dù ở đội tuyển, những người dự bị cho Thịnh đều rất giỏi như Tấn Tài hay Thanh Trung. Đây hứa hẹn sẽ là vũ khí lợi hại của tuyển Việt Nam khi bước vào vòng bán kết.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI