Theo Mediotiempo, OleTVPrime, mạng xã hội tràn ngập các đoạn video clip về việc chuẩn bị hậu sự cho "vua bóng đá" tại sân vận động Vila Belmiro tại Santos. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng cho đám tang của Pele khi hình ảnh một chiếc rạp đã được dựng giữa sân vận động cùng một chiếc quan tài bằng vàng óng ánh, một đầu có chạm khắc hình Pele thời còn chơi bóng.

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 1.

Pele và hình ảnh trên chiếc quan tài bằng vàng được "chuẩn bị" cho ông

Con trai lớn của Pele, cựu thủ môn Edinho, đã đến thăm cha tại bệnh viện với tình trạng sức khỏe của Pele ngày càng xấu đi. Tuyên bố chính thức từ bệnh viện cho thấy, căn bệnh ung thư ruột kết của người đàn ông 82 tuổi được cả thế giới bóng đá tôn xưng là "nhà vua" này vẫn đang trong giai đoạn khó kiểm soát. Bệnh viện còn cho biết, Pele cần được chăm sóc thêm "liên quan đến rối loạn chức năng thận và tim".

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 2.

Báo chí châu Âu đưa tin về Pele

Đây không phải là lần đầu tiên, Pele phải nhập viện để chữa trị. Ông đã 25 lần ra vào bệnh viện và lần sau luôn trong tình trạng nặng hơn trước. Bức ảnh gần nhất mà gia đình Pele cho công bố là vào sáng sớm ngày 24-12, khi con gái của Pele, bà Kelly Nascimento viết: "Chúng tôi vẫn ở đây, trong cuộc chiến và trong niềm tin. Thêm một đêm bên nhau nữa. Con sẽ không rời đi đâu, cha ơi!".

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 3.

Pele và con gái Kelly tháng 9-2021

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 4.

Pele ôm cháu gái trên giường bệnh sáng 24-12

Bà Kelly Nascimento xác nhận, các thành viên trong gia đình sẽ đón Giáng sinh trong bệnh viện với Pele. Bức ảnh đăng trên Instagram cho thấy bà đang ngồi cạnh người anh trai Edinho và hai đứa cháu tại bệnh viện. Cùng với bức ảnh xúc động, một đoạn video được chia sẻ cho thấy Pele đang ngủ trên giường trong khi gia đình nói chuyện với ông.

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 5.

Pele có lẽ không nghe thấy những gì con cái trò chuyện

Những tuần gần đây, các cầu thủ nổi tiếng như Neymar và Kylian Mbappe đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới "vua" Pele. Khi đó, Kelle đã viết bài đăng trên Instagram và khẳng định sự ủng hộ của những người hâm mộ là một "sự an ủi to lớn" đối với cha của bà.

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 6.

Tuyển Brazil tri ân Pele khi thi đấu tại World Cup 2022

Thông tin và hình ảnh mới nhất về vua bóng đá  Pele - Ảnh 7.

CĐV chúc lành cho Pele trên khán đài sân 974 tại World Cup Qatar 2022

Đông Linh - Ảnh: Reuters