Thủ môn Cech giã từ tuyển Czech

Thủ môn 34 tuổi này bắt chính cả 3 trận cho CH Czech vòng bảng Euro 2016. Dù vậy, CH Czech chỉ xếp chót bảng D và sớm rời đất Pháp với vỏn vẹn 1 điểm.

Nhận thấy tuổi tác đã cao và cần tạo cơ hội cho những tài năng trẻ khác, thủ thành đang khoác áo Arsenal quyết định chia tay ĐTQG sau 14 năm cống hiến. “Đây là một quyết định rõ ràng” Cech nói với LĐBĐ CH Czech. “Thực tế chúng tôi không giành được danh hiệu tại Euro nhưng điều đó không phải là yếu tố khiến tôi nói lời chia tay đội tuyển dù tôi muốn ra đi trong chiến thắng”.

“Chúng ta đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời. Mong những điều tốt đẹp nhất đến với toàn đội trong tương lai” – Cech viết trên Twitter.

Cech có 121 lần khoác áo ĐTQG, tham dự 4 kỳ Euro liên tiếp và 1 VCK World Cup (2006). Thành tích tốt nhất của Cech cấp ĐTQG là vào đến bán kết Euro 2004.

Chia tay ĐTQG, Cech sẽ hoàn toàn tập trung cho CLB Arsenal. Mùa qua, anh giúp Arsenal về đích ở vị trí thứ 2 và lập kỷ lục về thành tích giữ sạch lưới trong lịch sử Premier League.

Xem những màn cứu thua xuất thần của Cech mùa bóng 2015-2016:

Ch. Tuấn